Nếu bạn muốn thưởng thức một món cá kho hấp dẫn và thơm ngon thì sau đây là gợi ý cách làm cá mè vinh kho tiêu cay nồng cho ngày mưa.
Bạn đang đọc: Cách làm cá mè vinh kho tiêu cay nồng cho ngày mưa
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Cá mè là một nguyên liệu thực phẩm tuyệt vời để chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có món cá mè kho tiêu, được đánh giá rất cao bởi hương vị đậm đà và thơm ngon.
Thịt cá mè có màu trắng, ngọt và béo ngậy, tuy nhiên lại có hương vị tanh đặc trưng hơn so với các loại cá khác. Tuy nhiên, cách chế biến đơn giản và dễ thực hiện sẽ giúp bạn có được một món ăn ngon và bổ dưỡng. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm cá mè vinh kho tiêu
- 2 con cá mè
- Hành lá, tỏi, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, nước màu, muối, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm.
Nguyên liệu làm cá mè vinh kho tiêu
Cách chế biến cá mè vinh kho tiêu
Bước 1 Sơ chế cá mè
Để chuẩn bị cá, trước tiên bạn cần làm sạch cá bằng cách cắt bỏ mang, đánh vảy và lấy phần ruột đen. Tiếp theo, cắt bỏ vây và đuôi. Để làm cho cá sạch và không còn mùi tanh, bạn có thể ngâm cá qua nước muối loãng trong khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch cá với 2-3 lần nước. Sau đó, để cá ráo nước.
Sơ chế cá mè
Bước 2 Ướp cá mè
Ướp cá với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu. Tiếp tục cho vào 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước màu rồi để trong 30 phút cho cá thấm gia vị.
Ướp cá mè
Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, cắt thành từng đoạn nhỏ. Tỏi bóc vỏ, dùng dao đập cho dập rồi băm nhuyễn. Đối với ớt, bạn cần rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhuyễn là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt vỏ cam ngon không bị đắng nhâm nhi ngày Tết
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 4 Kho cá mè
Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó đợi cho đến khi dầu nóng, bạn thêm tỏi băm nhuyễn vào và phi thơm. Khi tỏi đã có màu vàng, bạn tiếp tục cho cá vào chảo và kho cùng toàn bộ phần nước sốt.
Để cá được chín đều, bạn nên trở đều cá trong quá trình kho. Khi đã kho cá được 10 phút trên lửa vừa, bạn có thể thêm 3 muỗng canh nước lọc vào và kho cho đến khi cá mềm, nước kho sánh lại.
Kho cá mè
Để cá có màu đẹp và thơm ngon hơn, bạn có thể cho hành lá cắt nhuyễn, ớt cắt lát và 1 muỗng cà phê tiêu lên trên rồi tắt bếp.
Lưu ý: Trong quá trình kho cá, bạn cần đảm bảo lửa vừa để đảm bảo cá không bị cháy. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo các thành phần gia vị được phân bổ đều trên bề mặt cá để tăng hương vị và độ ngon của món ăn.
Kho cá mè
Bước 5 Thành phẩm
Cho thành phẩm ra dĩa, ngon hơn nhiều khi ăn cùng với chén cơm nóng, cá béo ngậy và thơm mùi của hành, ớt, tiêu. Món ăn này khi ăn vào những ngày mưa thì ngon vô cùng.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món cá mè tẩm ướp đậm đà, với thịt ngọt và nước kho sánh, được gia vị của tiêu và ớt làm tăng thêm hương vị đặc biệt. Đây là một món ăn hấp dẫn và đậm chất ẩm thực, khi kết hợp với cơm nóng sẽ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.
>>>>>Xem thêm: Tự làm nấm đùi gà chiên giòn rụm, ăn với cơm cực cuốn
Thưởng thứcChỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành món cá mè vinh kho tiêu rồi. Các bạn hãy thử nấu món này để chiêu đãi cho gia đình của mình vào dịp cuối tuần nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.