Cá kèo chiên giòn rụm kết hợp với mắm me chua chua cay cay khiến bạn ăn liền tay không dừng lại được. Cùng học cách làm món ăn hấp dẫn này trong bài viết sau nhé.
Cá kèo có thịt trắng ngon và giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó, cá kèo chiên giòn là món ăn rất được mọi người yêu thích. Cá kèo sau khi chiên trở nên thơm giòn, chấm một chút mắm me là đã dậy vị ngon tuyệt khó cưỡng. Vừa ngon lại vừa dễ thực hiện, còn chần chờ gì mà không thêm ngay món này vào thực đơn nào!
Bạn đang đọc: Cách làm cá kèo chiên giòn rôm rốp, chấm mắm me chua chua thấy đã thèm
Nguyên liệu
- 300g cá kèo
- 2 quả trứng gà
- 50g me chín
- Bột chiên giòn
- Tỏi ớt băm, 1 quả chanh
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Cách làm cá kèo chiên gìon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá kèo mua về bạn cắt đi vây, đuôi. Rửa sạch với nước và nước cốt chanh để khử đi mùi tanh của cá. Ướp cá với 1 thìa đường, nửa thìa muối, một ít hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 ít tiêu và 1/4 thìa nước cốt chanh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm macchiato hoa đậu biếc béo thơm, mát lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách dùng nước cốt dừa đóng hộp
Nước cốt chanh sẽ giúp cá sau khi chiên trở nên giòn rụm hấp dẫn, và giữ được độ giòn rất lâu đấy. Bạn chú ý đừng cho quá nhiều chanh nhé!
Bước 2: Làm mắm me
Bạn hòa tan me vào 1 chén nước nóng, đánh đều tay để me tan ra, sau đó lọc lấy nước cốt me, bỏ hạt.
Nêm đường và nước mắm vào nước me đến khi vừa miệng. Cho tỏi ớt băm vào và khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong mắm me thơm ngon để chấm cá kèo rồi đấy.
Bước 3: Chiên cá kèo
Đánh tan 2 quả trứng, đổ bột chiên giòn ra đĩa rộng để thuận tiện cho việc lăn bột chiên cá.
Làm nóng chảo với lượng dầu ăn sao cho ngập được thân cá. Chiên cá ngập dầu sẽ làm cá chín đều và giòn ngon hơn đấy. Cho 3 – 4 giọt chanh vào dầu để cá chiên được giòn và thơm.