Bún thịt nướng là món ăn ngon, dễ no bụng, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình. Món ăn này không chỉ ngon mà còn dễ để thực hiện. Hãy tham khảo bí quyết của Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bún thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào thì hãy tham khảo qua bài viết này của Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bún thịt nướng đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng
Cách làm món bún thịt nướng
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm bún thịt nướng
- 2 kg thịt thăn heo
- 1.5 kg bún
- Rau xà lách, rau thơm, giá, dưa leo
- 4 quả chanh
- 5 củ hành tím
- 5 củ tỏi, ớt
- ½ chén sả bằm
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu mè, tiêu
Cách chọn thịt thăn heo ngon: Chọn phần thịt tươi, có màu hồng nhạt và không có mùi hôi. Thịt heo ngon khi ấn vào thử sẽ có độ đàn hồi cao, thịt chắc. Khi làm bún thịt nướng, bạn cũng nên chọn phần thịt mềm, có thêm lớp mỡ mỏng khi nướng thịt sẽ không bị khô.
Nguyên liệu làm bún thịt nướng
Cách làm món bún thịt nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt thăn heo rửa sạch với nước ấm và muối pha loãng. Sau đó cắt thành miếng có độ dày khoảng 0.7 cm. Bạn có thể dùng búa đập thịt để thịt mềm hơn.
Rau xà lách, rau thơm, giá, dưa leo ngâm với nước muối. Rửa lại thật sạch với nước lạnh.
Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Củ hành tím, tỏi băm nhuyễn, sả bằm, nước mắm, đường, hạt nêm, muối, dầu mè và tiêu trộn lại với nhau trong một tô lớn. Sau đó cho thịt heo đã cắt lát mỏng vào chung, bóp thịt cho thịt mềm và ngấm gia vị. Để thịt trong tủ lạnh khoảng 12 giờ.
Tìm hiểu thêm: 6 vật dụng quen thuộc không nên đặt trên kệ bếp
Ướp thịtBước 3 Nướng thịt
Khi thịt đã ngấm gia vị, cho thịt lên vỉ, nhớ tráng dầu lên vỉ để thịt không bị dính. Nướng thịt trên bếp than hồng, trở thịt đều tay để thịt chín đều 2 mặt. Khoảng 20 phút thì thịt chín, cho thịt ra đĩa to.
Nướng thịt
Tham khảo: Cách làm nước chấm thịt nướng đậm vị, ngon, đơn giản tại nhà
Bước 4 Làm nước mắm
Để làm nước mắm chua ngọt, bạn pha theo tỉ lệ: 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước ấm và 2 quả chanh. Sau khi trộn đều hỗn hộp, cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào. Sau đó nêm lại cho vừa ăn.
Làm nước mắm ăn bún thịt nướng
Bước 5 Thành phẩm
Xếp bún ra tô, kèm theo rau sống, giá và dưa leo, thịt heo nướng xếp lên trên, chan nước mắm chua ngọt vào. Thưởng thức thôi nào.
Tham khảo thêm: 6 cách làm bún trộn ngon, hấp dẫn tại nhà
>>>>>Xem thêm: Huyết vịt bao nhiêu calo? Ăn huyết vịt có béo không?