Sắp đến mùa Trung thu rồi. Hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn bắt tay vào làm bánh trung thu trà xanh ngon ngọt và thanh mát tại nhà để nhâm nhi trong đêm trung thu cùng gia đình nha!
Tết Trung thu đã gần kề. Còn điều gì tuyệt vời hơn là vào bếp và thực hiện những chiếc bánh trung thu ngon lành để dành đêm trăng tròn cả nhà quây quần bên nhau và thưởng thức bánh, kể cho nhau nghe những câu chuyện ấm áp tình thân nào! Hãy nhanh chóng học cách làm bánh trung thu trà xanh ngon ngọt, thanh mát tại nhà thông qua bài viết sau!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh trung thu trà xanh ngon ngọt, thanh mát tại nhà
Tham khảo thêm: Tổng hợp 13 cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản
Bánh Trung thu nướng nhân trà xanh
Chế biến
120 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng nhân trà xanh
- Bột mì: 150gam
- Bột trà xanh: 10gam
- Nước đường: 90gam
- Nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn: 250gam
- Sữa tươi không đường: 30ml
Cách làm bánh Trung thu nướng nhân trà xanh
Bước 1 Làm vỏ bánh trung thu
Vỏ bánh trung thu muốn mềm, ngon thì bạn phải trộn đều tay bột mì và bột trà xanh. Điều tạo nên màu sắc đẹp mắt cho lớp vỏ chính là nước đường, bạn đổ nước đường vào hỗn hợp bột rồi nhào cho đến khi thấy nặn được là được.
Làm vỏ bánh trung thu
Bạn cũng có thể thêm chút phẩm màu xanh vào nước đường để có màu đẹp. Rồi bọc tô bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 1 tiếng.
Bước 2 Nhào nặn phần vỏ bánh và nhân
Bột và nhân bạn chia làm 2 phần đều nhau. Dùng chai thuỷ tinh hoặc dụng cụ cán bột để cán cho bột mỏng lại rồi bạn cho nhân vào giữa bánh. Vo lại thành viên hình tròn đều tay.
Bước 3 Hoàn thiện bánh trung thu
Tìm hiểu thêm: Tự nấu chè dưỡng nhan vừa an toàn mà còn đẹp da
Lấy khuôn làm bánh trung thu rồi quét vào khuôn một lớp dầu ăn. Bạn cho bánh đã vo vào trong khuôn rồi dùng sức ấn thật chặt để bánh vừa với khuôn tạo thành hình đẹp mắt.
Bạn dùng tay từ từ lấy bánh ra khỏi khuôn để vào khau chuẩn bị nướng.
Bước 4 Nướng bánh trung thu
Sau khi bánh đã được tạo xong khuôn, bạn cho vào lò nướng rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8-10 phút.
Khi nghe được mùi thơm thoang thoảng của bánh nướng thì bạn tắt bếp, lấy bánh ra rồi quét lên thêm một lớp sữa tươi. Tiếp tục nướng trong khoảng 9-10 phút là có thể ăn được.
Bước 5 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Công thức món lẩu cháo lòng thơm ngon, bổ dưỡng
Bánh nướng lên thơm mùi trà xanh cực kỳ. Bạn có thể cảm nhận được lớp vỏ có màu đẹp mắt, vừa thơm ngon, ngọt ngọt lại không khô và không bị nát. Hoà quyện với lớp nhân ngọt vừa, thơm béo vị trà xanh. Cực kỳ phù hợp với đêm trăng tròn, vừa nhâm nhi bánh và thưởng thức trà rồi ngồi ngắm trăng.
Ngoài công thức trên bạn có thể biến tấu thêm với công thức cách làm bánh trung thu trà xanh trứng muối cũng rất ngon và dễ làm đấy!