Cách làm bánh tráng cuốn sốt trứng thơm ngon béo ngậy tại nhà

Bánh tráng món ăn vặt quen thuộc nhất là giới trẻ. Với nhiều cách chế biến khác nhau như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn,… Đặc biệt là bánh tráng cuốn sốt trứng thơm ngon béo ngậy đâu thể bỏ qua.

Cách làm bánh tráng cuốn sốt trứng thơm ngon béo ngậy tại nhà 
Cách làm bánh tráng cuốn sốt trứng thơm ngon béo ngậy tại nhà 
Cách làm bánh tráng cuốn sốt trứng thơm ngon béo ngậy tại nhà 

Để làm được món bánh tráng cuốn sốt trứng ngon như ngoài hàng bạn cần xem ngay công thức trong bài viết này. Nguyên liệu vô cùng đơn giản dễ mua dễ tìm. Giờ đọc thật kỹ các quy trình dưới đây và bắt tay vào thực ngay.

1. Nguyên liệu cần có:

Cách làm bánh tráng cuốn sốt trứng thơm ngon béo ngậy tại nhà

1.1 Bánh tráng cuốn sốt trứng

  • 1 Túi bánh tráng dẻo
  • Xoài xanh: 1 quả vừa
  • Rau răm
  • Tép (ruốc) khô
  • Trứng cút/ trứng gà luộc ( bóc sạch vỏ)
  • Khô bò/ gà
  • Hành phi

1.2 Sốt trứng

  • 2 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • Nước cốt chanh
  • Muối
  • Đường

2. Cách làm bánh tráng cuốn sốt trứng

Với sốt trứng

Cách làm bánh tráng cuốn sốt trứng thơm ngon béo ngậy tại nhà

2 Quả trứng gà tách lấy lòng đỏ cho vào tô đánh tan lòng đỏ trứng. Sau đó cho 1/2 thìa nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 thìa đường tiếp tục lấy dụng cụ đánh trứng đánh đều theo 1 chiều cho đến khi bông lên.

Tiếp đó cho từ từ từng thìa dầu ăn vào một đánh lên, cứ làm như vậy khoảng 5 đến 6 lần lúc này sốt trứng chuyển màu vàng óng, đặc lại, dẻo mềm là thành công nhé.

Lưu ý: Nếu sốt của bạn quá đặc do đánh kỹ, hãy thêm một thìa nước vào đánh cho sốt lỏng ra bớt.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách làm chân gà sả tắc

Với bánh tráng cuốn sốt trứng

Cách làm bánh tráng cuốn sốt trứng thơm ngon béo ngậy tại nhà

Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi. Rau răm nhặt và đem đi rửa sạch để ráo nước. Sốt trứng cho vào túi bóp kem hoặc lọ đựng sốt.

Đến khâu quan trọng cuốn bánh tráng thôi. Trải bánh tráng lên mặt phẳng hoặc thớt rồi cho lần lượt các topping lên: Cho 1 chút xoài bào sợi, tép khô, hành phi, bò khô, trứng cắt miếng nhỏ và cuối cùng là rau răm. Sau đó cho sốt trứng vào và cuộn chặt tay sau đó cắt miếng vừa ăn. Cứ làm như vậy là bạn đã có một đĩa bánh tráng cuốn sốt trứng thơm ngon hấp dẫn rồi. Để cho bánh tráng ngon và ngậy hơn bạn nên thêm sốt bơ và chút tương ớt lên trên và thưởng thức nhé. Đảm bảo món bánh tráng cuốn ngon như ngoài hàng luôn.

Thành phẩm 

Bạn đã có một đĩa bánh tránh cuốn thơm ngon hấp dẫn, bánh tráng dẻo, sốt bơ vàng óng, béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Làm ngay cho người thân cùng thưởng thức món ăn vặt ngon vô cùng cuốn này nhé.

Bánh tráng cuốn có thể kết hợp với nước lạnh, hay chút bia lạnh cùng chân gà ăn Hey Yo thì chuẩn bài cho một ngày vui vẻ cùng người thân rồi đó.

Hey Yo Foods tự hào là thương hiệu chân gà với hương vị được nhiều người Việt yêu thích. Chân gà Hey Yo được sản xuất theo quy trình khép kín, nghiêm ngặt chấp hành nghiêm ATVSTP.  Với hương vị thơm ngon, chân gà dai giòn, ngọt thịt đậm vị sao bạn có thể chối từ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *