Bánh tiêu chuối đã trở nên quen thuộc với nhiều người bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Cùng khám phá ngay cách làm món bánh tiêu chuối cực kỳ đơn giản nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tiêu chuối cực lạ miệng, cả nhà đều mê
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 -3 người
Chuối được biết đến là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, kali và magie cực kỳ tốt cho sức khỏe. Ngoài chuối chín thì chuối còn được chế biến thành nhiều món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn, trong đó không thể không nhắc đến món bánh tiêu chuối được chiên phồng giòn thơm. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá ngay cách làm món bánh tiêu chuối cực kỳ đơn giản không cần men nở, bột nở ngay tại bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm bánh tiêu chuối
- 220g chuối chín
- Bột mì đa dụng
- Sữa chua
- Đường
- Muối
- Mè
- Dầu ăn
Mẹo hay: Khi lựa chọn chuối chín để chiên, bạn nên chọn những nải chuối chín không đều màu, trên vỏ có nhiều đốm đen. Không nên lựa chọn những quả chuối có vỏ màu vàng đậm, cuống màu xanh vì đây có thể là những quả chuối đã ngâm hóa chất bảo quản.
Nguyên liệu làm bánh tiêu chuối
Cách làm bánh tiêu chuối
Bước 1 Trộn bột
Cho vào tô khoảng 220g chuối chín, cho thêm vào 100g sữa chua, tiếp tục cho vào 1/4 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường. Sau đó nghiền hỗn hợp cho thật nát, hoặc bạn cũng có thể đem hỗn hợp đi xay. Sau khi đã nghiền nát hỗn hợp thì bạn cho vào đó khoảng 440g bột mì cùng với 15ml dầu ăn.
Trộn bột
Bước 2 Nhồi bột
Sau khi đã trộn đều hỗn hợp, bạn tiến hành dùng tay nhồi bột thành một khối. Lưu ý bạn cần nhồi sơ qua và không cần nhồi quá lâu để tránh làm bánh bị dai khi chiên. Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
Nhồi bột
Bước 3 Tạo hình bánh tiêu
Sau khi bột đã nghỉ được trong khoảng 15 phút thì bạn tiến hành rải một lớp bột mì lên mặt bàn. Sau đó bạn chia khối bột thành khoảng 14 phần tương đương với 14 cái bánh tiêu.
Tiếp tục nhồi những phần bột nhỏ thành hình và lăn qua lớp mè. Dùng tay ấn nhẹ khối bột thành hình tròn và dùng cây cán bột cán thành hình tròn thật mỏng, độ dày lớp bột khoảng 3mm, khi đó bánh khi chiên sẽ phồng lên và không có lớp bột dai bên trong.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý 4 thực đơn ngày cưới ngon, đặc sắc, chiều lòng thực khách
Tạo hình bánh tiêuBước 4 Chiên bánh
Cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn, để lửa to cho đến khi dầu sôi thì hạ lửa nhỏ xuống và cho phần bột đã cán cán mỏng vào. Khi thấy bánh đã nổi lên thì bạn dùng đũa ấn nhẹ xuống, lật đều hai mặt khoảng 3 – 4 phút để bánh nở đều. Sau khi bánh đã phồng đều và có màu nâu vàng giòn thì có thể vớt ra.
Chiên bánh
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ với 30 phút chuẩn bị và 20 phút chế biến thì bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh tiêu chuối cực kỳ thơm ngon với mùi thơm đặc trưng của bột, mè cùng vị ngọt của chuối chín.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bánh tiêu chuối khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được sự giòn thơm của lớp vỏ bánh cùng với lớp ruột bánh mềm mịn, có vị ngọt của chuối. Vào những ngày mùa đông được ngồi nhâm nhi những chiếc bánh tiêu cùng gia đình, bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món salad cá hộp chua ngọt, rau giòn ngon
Thưởng thứcBài viết trên đây Blogtonghop24h.edu.vn bật mí đến các bạn cách làm bánh tiêu chuối cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay thôi nào.