Bánh sữa chua khô là món ăn ưa thích của nhiều bé, nhưng các mẹ bỉm sữa đã biết cách làm đơn giản lại thơm ngon nhất chưa, hãy cùng xem công thức dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh sữa chua khô cho bé đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
55 phút Dành cho
3 – 4 người
Bạn đang tìm kiếm công thức làm bánh sữa chua khô cho bé đơn giản tại nhà mà ai cũng làm được, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm bánh sữa chua khô
- 30g sữa chua
- 8g bột bắp
- 8g sữa bột
- 30g lòng trắng trứng gà
- Cream of tartar
- 10g đường
- Dụng cụ: cây phết bột, giấy nến, túi ni lông, đui bắt kem.
Mẹo hay
Bạn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu làm bánh tại các cửa hàng chuyên kinh doanh dụng cụ làm bánh hoặc tại các siêu thị lớn.
Nguyên liệu làm bánh sữa chua khô
Cách làm bánh sữa chua khô
Bước 1 Trộn bột bánh
Bạn cho vào tô 30g sữa chua, 8g bột bắp và 8g sữa bột, sau đó bạn dùng cây phết bột trộn đều tất cả lại với nhau.
Bạn tiếp tục cho vào một tô mới 30g lòng trắng trứng, 1 muỗng cà phê cream of tartar và 10g đường. Bạn dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao sao cho hỗn hợp bông mịn là được.
Sau đó, bạn cho 2 hỗn hợp phía trên vào chung 1 tô, rồi dùng cây phết trộn đều tất cả.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thích
Trộn bột bánhBước 2 Nướng bánh
Bạn cho hỗn hợp trên vào túi ni lông đã gắn sẵn đui bắt kem. Sau đó nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn trên giấy nến.
Bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong 45 phút.
Nướng bánh
Thành phẩm
Bánh sữa chua khô sau khi làm xong sẽ có màu sắc dễ thương kích thích thị giác của bé. Mùi hương ngọt ngào, lại giòn tan, chua chua lại béo béo dễ ăn, đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê.
>>>>>Xem thêm: Ghé ngay 25 quán ăn ngon quận 7 ‘ngon-bổ-rẻ’
Thành phẩmTrên đây là công thức nấu bánh sữa tươi khô đơn giản mà mẹ bỉm sữa nào cũng có thể làm, mong rằng bạn sẽ làm thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!