Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

Thông thường mọi người hay mua bánh phồng tôm ngoài tiệm cho nhanh và tiện, nhưng nếu có thời gian, bạn hãy để làm món bánh phồng tôm ngay tại nhà, chất lượng tuyệt vời, và đảm bảo vệ sinh. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh phồng tôm này nhé.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

Bạn đang đọc: Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
5 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm

  • 500 gr bột năng
  • 500 gr tôm sú
  • 10 gr đường phèn
  • 2 quả trứng vịt
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: muối ăn, tiêu hột trắng, hạt nêm.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhàNguyên liệu làm bánh phồng tôm

Cách làm bánh phồng tôm

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Hành, tỏi khô bóc vỏ. Trứng vịt lấy lòng trắng.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo.

Đập dập tôm, bỏ vào cối, cho ít hành tím, tỏi, thêm 3 muỗng cà phê tiêu hột, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường phèn vào và giã nhuyễn.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 Nhào và se bột

Cho bột năng, lòng trắng trứng, hỗn hợp tôm vừa giã nhuyễn vào tô, nhào thật đều đến khi không còn bị dính.

Cho hỗn hợp ra 1 mặt phẳng sạch có trải một lớp mỏng bột sống cho khỏi dính. Sau đó se khối bột này thành những khối hình trụ dài tròn với đường kính khoảng 5 cm. Lưu ý se thật chặt và kĩ.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhàNhào và se bột năng

Bước 3 Hấp bột bánh và phơi nắng

Tìm hiểu thêm: Cách làm muffin táo hạnh nhân mềm xốp, ngọt thơm cực hấp dẫn

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhàHấp bột

Cho khối bột hình trụ vào hấp cách thủy trong vòng một tiếng đồng hồ sau đó lấy ra để cho nguội hẳn.

Sau khi đã nguội đem bỏ vào tủ lạnh tầm 5 tiếng để khối bột săn chắc. Sau đó, dùng dao bén cắt lát mỏng đều.

Cho những lát bột mỏng phơi dưới trời nắng lớn, phơi cho bột thật khô thì đem vào cất và dùng dần.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhàPhơi nắng

Bước 4 Thành phẩm

Khi ăn, lấy bánh đem chiên lên là dùng được. Bánh sau khi chiên giòn rụm, ăn kèm với gỏi thì còn gì bằng phải không nào!

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà Thành phẩm

Thưởng thức

Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành bánh phồng tôm. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà nào!

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm dưa kiệu cực hấp dẫn theo kiểu miền Trung

Thưởng thức

Chỉ cần chút thời gian và công sức là là bạn đã có . Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho cả nhà nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *