Bánh milo lava rất được lòng mọi người vì độ dẻo mịn và có lớp nhân tan chảy hấp dẫn. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp làm ngay món bánh này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh milo lava tan chảy không cần lò nướng bột nở
Chế biến
6 phút Chuẩn bị
4 phút Dành cho
1 người
Nếu bạn yêu thích hương vị ngọt đắng đặc trưng của milo thì chắc chắn không nên bỏ qua món bánh milo lava thơm ngon này. Chỉ cần làm theo công thức mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ dưới đây là bạn đã có thể thưởng thức món bánh ngon mê ly này rồi. Cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm bánh milo lava
- 2 gói bột milo
- 1.5 muỗng canh nước sôi
- 1 quả trứng gà
- Đường, bột mì, bơ
- Dụng cụ: chén, rây
Nguyên liệu làm bánh milo lava
Cách làm bánh milo lava
Bước 1 Hòa tan milo
Cho vào chén 2 gói bột milo, 1.5 muỗng canh nước sôi rồi khuấy đều cho tan.
Hòa tan milo
Bước 2 Trộn bột bánh
Cho vào tô 1 quả trứng gà, ½ muỗng đường rồi dùng máy đánh trứng khuấy đều cho đường tan.
Mẹo hay
Nếu bạn sợ trứng gà vẫn còn mùi tanh thì đặt tô lên một nồi nước nóng khoảng 3 phút.
Đánh đều hỗn hợp đường và trứng
Tiếp đến rây 2 muỗng canh bột mì vào hỗn hợp trứng rồi cho bột milo đã hòa tan vào, sau đó bạn thêm 4 muỗng canh bơ đun chảy rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi cách làm sườn heo nướng BBQ chuẩn vị cho cuối tuần
Làm hỗn hợp bột milo lavaBước 3 Hấp bánh
Bạn phết một lớp bơ và rắc một lớp bột milo lên thành chén rồi bạn cho hỗn hợp bột vào.
Sau đó bạn cho nước vào xửng, khi nước sôi thì bạn đem đi hấp ở lửa vừa trong 6 phút rồi tắt bếp. Cho bánh nghỉ khoảng 2 phút mới lấy bánh ra khỏi xửng.
Mẹo hay
Nếu nhà bạn có lò nướng thì bạn có thể nướng bánh trong 6 phút với nhiệt độ là 200 độ C
Cho hỗn hợp vào chén và đem đi hấp
Bước 4 Thành phẩm
Bánh milo lava mới ra lò thơm nức mũi, lớp vỏ thì dẻo mịn, phần nhân milo bên trong thì tan chảy có vị ngọt đắng đặc trưng của bột milo. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món bánh hấp dẫn này nào
Bánh milo lava tan chảy
Tham khảo thêm: Học ngay cách làm bánh milo chiên giòn ngon mới lạ
Thưởng thức
Bánh milo lava sẽ là món tráng miệng tuyệt hảo sau bữa ăn chính cho một kết thúc ngọt ngào. Bên cạnh đó, để ngon hơn, bạn có thể cho bán vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng nhé!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm rau củ xào thập cẩm bơ tỏi chinh phục thực khách khó tính
Thưởng thức bánh milo lavaMón bánh milo lava tan chảy vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại rất đơn giản. Hãy vào bếp thực hiện theo công thức này của Blogtonghop24h.edu.vn để chiêu đãi cả nhà ngay nào. Chúc các bạn thành công!
Xem clip Tiktok làm bánh milo lava: