Cách làm bánh khoai lang hấp sữa chua thơm ngon, đơn giản

Bánh khoai lang hấp sữa chua mềm mịn, ngọt thơm và béo bùi rất hấp dẫn. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá công thức làm món bánh này nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bánh khoai lang hấp sữa chua là một món bánh ngọt thơm ngon, dễ ăn, có cách làm rất đơn giản. Cùng khám phá công thức làm bánh khoai lang hấp sữa chua béo mịn qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu làm bánh khoai lang hấp sữa chua

  • 150g khoai lang tím
  • 25 ml sữa tươi không đường
  • Sữa chua không đường
  • Trứng gà
  • Mật ong
  • Mâm xôi (nếu có)

Nguyên liệu làm bánh khoai lang hấp sữa chua

Cách làm bánh khoai lang hấp sữa chua

Bước 1 Hấp khoai lang

Đầu tiên, khoai lang tím mua về, gọt vỏ, cắt nhỏ cho hấp khoai mau chín. Cho khoai vào xửng hấp khoảng 20 – 25 phút cho khoai chín mềm. Bạn có thể luộc nếu không có xửng hấp, sau đó, vớt ra để ráo.

Hấp khoai lang

Bước 2 Làm hỗn hợp bánh

Bạn hãy cho khoai lang tím hấp chín vào tô, cho thêm 25ml sữa tươi vào, dùng nĩa tán cho khoai nhuyễn mịn.

Cho vào thêm 2 muỗng canh sữa chua không, đường, 1 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê mật ong. Dùng nĩa trộn thật đều cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Làm hỗn hợp bánh

Bước 3 Hấp bánh

Sau đó, bạn trang trí lên trên một ít quả mâm xôi hoặc trái cây yêu thích. Cho bánh vào xửng, hấp trong khoảng 20 phút.

Hấp bánh

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món bánh khoai lang hấp sữa chua của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để bánh nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Thưởng thức

Bánh khoai lang hấp sữa chua béo ngậy, mềm mịn rất dễ ăn. Bánh có màu tím của khoai lang bắt mắt, điểm thêm quả mâm xôi chua chua, thơm thơm rất đặc biệt.

Thưởng thức

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa hướng dẫn cho bạn cách làm bánh khoai lang hấp sữa chua béo mịn.Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *