Thay vì phải ra chợ mua bánh cuốn về ăn thì bạn có thể dễ dàng làm món bánh cuốn thơm ngon bằng chảo chống dính với công thức đơn giản được chia sẻ dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sáng
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Bánh cuốn là món ăn truyền thống của người Việt Nam, là món ăn sáng phổ biến trong mọi gia đình. Làm bánh cuốn thực sự không hề khó như nhiều người nghĩ, chỉ cần bỏ ra chút thời gian với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay bữa sáng vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
- 1 gói bột bánh cuốn
- 400gr thịt xay
- 200gr nấm mèo
- 1 lít nước lạnh
- Tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối ăn, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm
Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
Cách làm món bánh cuốn bằng chảo chống dính
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm tai mèo (mộc nhĩ) cho vào nước nóng ngâm cho nở ra, sau đó đem rửa sạch và băm nhỏ. Tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt bỏ cuống rồi cắt nhỏ.
Sơ chế nấm mèo
Bước 2 Pha bột
Cho bột bánh cuốn vào tô, thêm 1 lít nước lạnh vào rồi bạn dùng muỗng khuấy đều để bột tan đều không bị vón cục.
Pha bột
Bước 3 Ướp và xào nhân bánh cuốn
Cho vào tô 400gr thịt xay, 200gr nấm mèo, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh tiêu xay, trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng sau đó cho dầu ăn vào. Tiếp theo bạn cho thịt heo và nấm mèo vào xào chung, đảo đều đến khi thịt chín thì tắt bếp và cho thịt ra chén.
Tìm hiểu thêm: 10 quán tào phớ ngon nức tiếng tại Hà Nội
Ướp và xào nhân bánh cuốnBước 4 Tráng bánh
Bắc chiếc chảo chống dính lên bếp, thoa một lớp dầu ăn lên mặt chảo. Sau đó dùng muỗng lớn múc 1 muỗng bột cho vào chảo tráng đều mặt chảo rồi đậy nắp vung lại đợi trong vòng 30 giây là bột sẽ chín.
Làm chín bột
Lấy muỗng cho nhân lên trên mép bánh và cuốn lại sau đó lấy ra đĩa. Lặp lại thao tác đến khi hết phần nhân thì thôi.
Lưu ý: Khi bạn tráng bánh nhớ vặn lửa thật nhỏ để bánh không bị cháy. Ngoài ra ngoài cách bạn cuốn bánh trực tiếp trong chảo thì bạn có thể úp chảo lên đĩa lớn đã quét dầu ăn rồi cho nhân sau đó dùng tay cuốn bánh đều được.
Tráng bánh
Tham khảo thêm: Tổng hợp 12 cách làm bánh cuốn tại nhà ngon như ngoài hàng
Bước 5 Làm nước chấm
Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh đường, 1 chén nước sôi, ớt cắt nhỏ, nước cốt chanh, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm cá gáy (cá chép biển) kho lạt dễ làm tại nhà
Làm nước chấmBước 6 Thành phẩm
Xếp bánh ra đĩa và rắc hành khô lên trên. Bánh cuốn được ăn chung với nước chấm chua ngọt sẽ ngon vô cùng. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay nào!