Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanh

Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanh

Món bánh charlotte dưa hấu sữa chua thơm ngon, mát lạnh phù hợp cho ngày hè oi bức. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp thực hiện món tráng miệng siêu “hot” này nhé!

Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanh

Bạn đang đọc: Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanh

Chuẩn bị
45 phút
Chế biến
70 phút
Dành cho
2 – 3 người

Món bánh charlotte chưa bao giờ là hết “hot” khi nhiều công thức mới lạ ra đời. Tuy được kết hợp với nhiều hương vị khác nhau, nhưng món bánh charlotte vẫn sẽ giữ được hương vị chua ngọt, thơm béo của sữa chua, ăn cùng lớp vỏ giòn ngon của bánh sampa. Với bài viết này, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanh nhé!

Nguyên liệu để làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua

  • 35 cái bánh sampa
  • Nửa quả dưa hấu
  • 9 gram gelatin dạng lá
  • 150 gram sữa chua không đường
  • 150 gram whipping cream
  • 20ml nước chanh
  • Một ít lá bạc hà
  • 45 gram đường

Mẹo chọn mua dưa hấu ngon:
Nên chọn những quả có cuống khô héo, đáy màu vàng hoặc kem và bị lõm vào.
– Những đường sọc đen trên vỏ hiện rõ, vỏ căng tròn, bóng, cứng cáp, không bị nhũn, nghe tiếng “bộp bộp” khi vỗ là những dấu hiệu cho thấy đó là quả dưa hấu ngon.

Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanhNguyên liệu để làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua

Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua

Bước 1 Làm đế bánh

Đầu tiên bạn chuẩn bị một khuôn bánh dạng tháo rời và lót dưới đáy một lớp màng bọc thực phẩm. Tiếp đến, cắt đi một đầu của bánh sampa khoảng 1 lóng tay rồi xếp xung quanh và đáy khuôn. Lưu ý, để cho ra thành phẩm được đẹp mắt, bạn nên xếp bánh khít vào nhau và lấp đầy khuôn.

Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanhLàm đế bánh

Bước 2 Nhân bánh

Với gelatin dạng lá, bạn mang 7 gram ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút. Đến khi gelatin nở thì đem vắt nước rồi chưng cách thủy 5 phút để gelatin lá tan.

Tiếp theo, bạn chuẩn một cái tô cho vào đó 150 gram whipping cream và 45 gram đường, trộn đều hỗn hợp rồi để trong tủ lạnh khoảng 10 phút. Sau đó, bạn dùng máy đánh cho hỗn hợp bông lên, khi đánh chỉ nên theo 1 chiều duy nhất, đồng thời xoay tô và không nên đánh ngược lại để hạn chế việc kem tách nước. Khi thấy hỗn hợp bông đều, mịn, có vân xuất hiện thì dừng lại.

Sau đó, cho thêm 150 gram sữa chua không đường và 20ml nước chanh vào hỗn hợp vừa đánh rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào phần đế bánh đã chuẩn bị rồi phết dàn đều ra, dùng một miếng màng bọc thực phẩm lên bề mặt bánh rồi mang vào tủ lạnh cho khoảng 6 – 8 tiếng.

Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanhNhân bánh

Bước 3 Chuẩn bị phần ruột dưa hấu

Đối với dưa hấu, bạn dùng nửa quả và loại bỏ phần hạt đi hoặc bạn có thể lựa chọn dưa hấu không hạt sẽ thuận tiện hơn. Tiếp đến, bạn sử dụng dụng cụ nào có thể tạo hình tròn khi múc thịt dưa hấu và khoét tầm 20 – 30 viên dưa hấu. Phần thịt dư còn lại sẽ mang đi làm nước dưa hấu.

Tìm hiểu thêm: Ngày rằm tháng 7, cùng vào bếp với mâm cơm chay 4 món chỉ dưới 100.000đ

Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanhChuẩn bị phần ruột dưa hấu

Bước 4 Làm thạch dưa hấu

Bạn lấy phần thịt dưa hấu dư khoảng 50 gram cho vào máy xay, có thể thêm đường tùy theo khẩu vị rồi xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn ngâm 2 gram gelatin lá vào nước lạnh tới khi nở thì đem vắt nước.

Sau đó, đem phần dưa hấu đã xay đun cùng với 2 gram gelatin, khuấy đều cho gelatin tan rồi tắt bếp, để nguội.

Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanhLàm thạch dưa hấu

Bước 5 Thành phẩm

Lấy phần bánh đã để trong tủ lạnh ra rồi tách lấy bánh ra dĩa, đem những viên dưa hấu đã khoét xếp lên mặt bánh. Sau đó, cho phần thạch dưa hấu lên trên rồi để vào tủ lạnh thêm 1 tiếng là có thể dùng được. Khi thưởng thức, bạn trang trí thêm một ít lá bạc hà là đã có ngay món bánh charlotte đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng.

Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanhThành phẩm

Thưởng thức

Món bánh charlotte dưa hấu sữa chua vô cùng đẹp mắt với phần trên là màu đỏ bắt mắt của dưa hấu và chút xanh của lá bạc hà, lớp đáy là lớp sữa chua thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt mát lạnh cùng với vỏ bánh sampa giòn giòn, cực kỳ đã miệng.

Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanh

>>>>>Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Thưởng thức

Qua bài viết, Blogtonghop24h.edu.vn đã chia sẻ đến bạn công thức làm món bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanh. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để mang đến cho người thân, gia đình một món ăn tráng miệng hấp dẫn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *