Bánh canelé nhỏ xinh có lớp vỏ giòn rụm, bên trong béo thơm ngậy vị trứng. Khám phá cách làm đơn giản, chuẩn vị với Blogtonghop24h.edu.vn qua bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh canelé vỏ giòn, nhân béo ngậy chuẩn vị Pháp
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
70 phút Dành cho
3 – 4 người
Bánh canelé là một món bánh ngọt đặc trưng của Pháp. Bánh có có lớp vỏ giòn, màu nâu óng ánh, bên trong bánh thì béo ngậy, thơm, ăn rất thích. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn một công thức làm bánh canelé chuẩn vị thật đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm canelé
- 65g bột mì
- 100g đường
- 1 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ
- 250g sữa
- 25g bơ nấu chảy
- Vỏ cam
- 30g rượu mùi cam
Nguyên liệu làm canelé
Cách làm canelé
Bước 1 Làm hỗn hợp bánh
Bạn hãy cho 65g bột mì, 100g đường vào tô, dùng phới lồng trộn đều. Cho tiếp 1 quả trứng gà và 1 lòng đỏ vào tô, cho thêm 100g sữa, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Kế đến, bạn cho hết phần sữa còn lại vào, thêm 25g bơ nấu chảy, 1 ít vỏ cam, 30g rượu mùi cam, khuấy đều. Cho hỗn hợp bánh vào hũ, đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Nguyên liệu làm canelé
Bước 2 Nướng bánh
Lấy hỗn hợp bánh ra và để nguội ở nhiệt độ phòng. Bạn hãy quét một lớp bơ mỏng vào khuôn. Cho bột bánh vào khuôn. Nướng bánh 230 độ C trong 15 phút và nướng tiếp 190 độ C trong 55-60 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh cheesecake việt quất béo ngậy thơm ngon dễ làm tại nhà
Nướng bánhBước 3 Thành phẩm
Bạn đợi khuôn bánh nguội rồi khéo léo gỡ bánh ra khỏi khuôn. Bạn có thể trang trí bánh với đường bột, mứt. Giờ thì thưởng thức ngay thôi nào!
Nướng bánh
Thưởng thức
Bánh canelé thơm nức, vỏ bánh có màu nâu óng ánh trông rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy vỏ bánh giòn giòn, ngọt ngọt. Nhân bánh béo mịn như bánh flan, thơm mùi vỏ cam nên không bị ngán. Bánh có vị ngọt vừa phải rất dễ ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bánh canh chay thanh đạm, bổ dưỡng
Bánh canelé thơm nứcNguồn: Emojoie
Trên đây là công thức là bánh canelé thơm ngon cực dễ. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!