Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi cơm điện cực dễ

Bạn không có lò nướng nhưng lại muốn làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon, ẩm mềm thì đừng bỏ qua công thức ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bánh bông lan sữa chua với cốt bánh mềm ẩm, chua nhẹ và thơm lừng khiến ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi. Bánh này có thể tự làm tại nhà với công thức cực đơn giản mà không cần lò nướng. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan sữa chua

  • 2 quả trứng gà
  • 30g bột mì
  • 10g bột bắp
  • 2 hộp sữa chua không đường
  • 30ml dầu ăn
  • Đường

Nguyên liệu làm bánh bông lan sữa chua

Cách làm bánh bông lan sữa chua

Bước 1 Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bạn hãy cho 2 lòng đỏ trứng gà, 30g bột mì, 10g bột bắp, 2 hộp sữa chua không đường, 30ml dầu ăn, 56g đường, sau đó dùng phới lồng trộn đều.

Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng

Bạn hãy cho lòng trắng trứng vào một cái tô to. Dùng máy đánh trứng đánh bông. Chia đường thành 3 lần và cho vào lần lượt. Đánh tới khi nào lòng trứng trứng bông cứng tạo chóp là được.

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 3 Trộn hỗn hợp bột

Chia phần lòng trắng trứng bông thành 3 lần và cho vào phần bột lúc đầu. Trộn bột nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí.

Trộn hỗn hợp bột

Bước 4 Nướng bánh

Bạn hãy lót giấy nến vào đáy nồi cơm. Bấm điện trước cho nồi cơm nóng lên. Cho hỗn hợp bột vào, gõ nhẹ nồi cho bánh phẳng ra và tan bọt khí. Bật nồi cơm trong 15 phút. Khi nồi bật lại thì bạn nhấn nút thêm một lần nữa chờ khoảng 1 tiếng là bánh chín.

Nướng bánh

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là bánh bông lan sữa chua của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy bánh ra khỏi nồi, cắt bánh thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phẩm

Thưởng thức

Bánh bông lan sữa chua làm theo công thức này sẽ có độ ẩm, cốt bánh mềm hơn khi nướng bằng lò nướng. Bánh có vị chua, ngọt rất hài hòa. Ăn một miếng là nhớ mãi. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Bánh bông lan sữa chua

Trên đây là công thức là bánh bông lan sữa chua bằng nồi cơm điện cực dễ. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!

Xem clip Tik Tok cách làm bánh bông lan sữa chua nhé!

‘>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *