Cá ủ tươi là gì mà có giá đến 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách?

Cá ủ tươi là gì mà có giá đến 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách?

Cùng tìm hiểu cá ủ tươi là gì mà nhiều thực khách sành ăn phải tìm mua bằng được với mức giá lên đến 4 triệu đồng/kg.

Hiện nay, nhiều tín đồ ẩm thực đã mạnh tay chi tiền cho loại cá ủ tươi với số tiền dao động khoảng 4 triệu đồng trở lên. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu xem cá ủ tươi là gì và tại sao lại có nhiều thực khách tìm mua đến thế nhé.

Bạn đang đọc: Cá ủ tươi là gì mà có giá đến 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách?

Cá ủ tươi là gì?

Cá ủ tươi là một phương pháp bảo quản cá trong thời gian dài trong môi trường được kiểm soát chặt chẽ về độ ẩm, nhiệt độkhông cho vi khuẩn cũng như nấm mốc phát triển.

Phương pháp ủ tươi cá đã có từ thời Trung cổ trong các hang động và hầm rượu của người châu Âu. Hiện nay, việc ủ cá đã được phát triển hơn nhờ vào công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhưng vẫn giữ được cách thức ủ tự nhiênkhông cần phải sử dụng hóa chất.

Theo ông Lý Nhất Hiếu – Đại diện của Hàng Dương Quán, ông đã áp dụng phương pháp ủ cá tươi theo lối thời xưa chính là sơ chế cá khi còn tươi sống, làm sạch và ủ trong tủ chuyên dụng trong vòng 1 tuần với nhiệt độ từ 1-3 độ C.

Ở nhiệt độ này, cá sẽ không bị đông cứng, hư hỏng và giữ được hương vị đặc trưng tránh bị vi khuẩn cũng như nấm mốc xâm nhập. Thời gian ủ sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của cá, cá khoảng 1kg sẽ ủ 5 ngày, cá lớn hơn 1kg ủ trong 7 ngày và cá trọng lượng từ 5-10kg sẽ ủ từ 10-15 ngày.

Cá ủ tươi là gì mà có giá đến 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách?Cá ủ tươi là gì?

Cá ủ tươi bao nhiêu 1kg?

Một số loại cá thường được sử dụng để ủ tươi như cá mú đỏ, cá chìa vôi, cá tầm, cá sú mì,… Mức giá sẽ dao động từ khoảng 1 – 4 triệu đồng/kg, một số loại cá đắt tiền thì mức giá ủ tươi có thể cao hơn khá nhiều.

Tìm hiểu thêm: Quy Nhơn có đặc sản gì? 15 đặc sản Quy Nhơn mua làm quà

Cá ủ tươi là gì mà có giá đến 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách?Cá ủ tươi bao nhiêu 1kg?

Nhận xét của người tiêu dùng về cá ủ tươi

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Trọng Hùng tại quận 10 thì thịt cá mú đỏ ủ tươi có hương vị tươi ngọt, thịt cá dẻo, béo và từng sớ thịt sănkhông còn mùi tanh của cá.

Đối với một số đầu bếp lâu năm tại TP.HCM, lý do cá ủ tươi có vị ngon hơn bình thường là do các enzim trong cá đã được chuyển thành chất ngọt tự nhiên tên là umani và các vi sinh yếm khí như E.coli, Clostridium perfringens,.. đều nằm trong tiêu chuẩn cho phép TCVN 5289:2006. Cá ủ tươi có thể được chế biến theo nhiều cách như chiên, nướng, ăn sống, nấu lẩu, trộn gỏi,…

Cá ủ tươi là gì mà có giá đến 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách?

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè bột báng đơn giản

Nhận xét của người tiêu dùng về cá ủ tươi

Trên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về phương pháp cá ủ tươi đang được nhiều thực khách săn đón. Cá ủ tươi là phương pháp an toàn và đảm bảo được độ tươi ngon cho người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *