Trong bài viết này của Blogtonghop24h.edu.vn, hãy cùng tìm hiểu ngay công thức làm món lươn nướng lá chanh vừa thơm lừng vừa ngon miệng cho cả nhà nhé.
Bạn đang đọc: Bỏ túi công thức món lươn nướng lá chanh thơm lừng, đổi vị cả nhà
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Lươn nướng lá chanh là một món ăn vừa ngon miệng vừa hấp dẫn mà bạn có thể thử làm cho gia đình của mình đấy. Nếu bạn chưa biết công thức làm món ăn này thì hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Nguyên liệu làm món lươn nướng lá chanh
- 1 con lươn
- Lá chanh
- Sả
- Tỏi
- Ớt hiểm đỏ
- Que xiên tre
- Gia vị: Nước tương, màu dầu điều, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu, tương ớt
Nguyên liệu làm món lươn nướng lá chanh
Cách làm lươn nướng lá chanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Lươn sau khi bạn mua về thì bạn sơ chế thật sạch sẽ, loại bỏ phần xương sống đi và rửa lại với nước sạch. Sau đó bạn cắt lươn thành những phần ngắn nhỏ có kích thước từ 10 – 12 cm.
Sau khi cắt lươn xong thì bạn sẽ dùng những xiên que bằng tre để xiên qua thịt lươn.
Lá chanh thì bạn cắt nhỏ còn tỏi, ớt hiểm và sả thì bạn băm nhuyễn.
Xiên que lươn
Bước 2 Làm nước sốt
Tìm hiểu thêm: Nấu cháo thịt bò với rau gì cho bé dễ ăn và giàu dinh dưỡng?
Làm nước sốtĐể làm nước sốt ướp lươn thì bạn hãy cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh màu dầu điều, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa quyện vào nhau.
Sau khi đã khuấy được một lúc thì bạn cho phần tỏi, ớt hiểm, sả và lá chanh đã cắt nhỏ vào và trộn đều cùng với nước sốt.
Bước 3 Nướng lươn
Nướng lươn
Bạn phết đều phần nước sốt vừa làm lên thịt lươn cho thấm đều 2 mặt rồi ướp trong vòng 5 – 10 phút.
Sau khi ướp xong thì bạn cho lươn lên chảo có một lớp dầu và nướng thật đều ở lửa vừa trong vòng 15 phút, sau khi miếng thịt lươn đã có màu vàng đẹp mắt và có mùi thơm bốc lên thì chứng tỏ món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho phần lươn nướng của mình ra đĩa để tránh bị khét nhé.
Bước 4 Làm nước chấm
Làm nước chấm
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê lá chanh băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh và ớt hiểm băm rồi khuấy đều để làm phần nước chấm nhé
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm
Món lươn nướng lá chanh sau khi hoàn thành có màu vàng óng đẹp mắt và hương thơm nồng nàn của lá chanh cùng các loại gia vị. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt lươn mềm béo kết hợp cùng sự đậm đà của các loại gia vị và lá chanh, món ăn này chắc chắn sẽ là một trong những món ăn yêu thích của bạn đấy.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn kiêng Budwig là gì? Lợi ích của chế độ ăn Budwig
Thưởng thứcMón lươn nướng lá chanh là món ăn vừa ngon miệng vừa giúp cung cấp cho bạn và gia đình nguồn dinh dưỡng dồi dào từ thịt lươn. Món ăn này sẽ càng ngon miệng hơn nếu bạn dùng kèm với cơm trắng hoặc chấm với nước mắm chua ngọt. Hãy thử làm ngay món ăn này cho những bữa cơm gia đình của bạn nhé!
Trên đây là công thức làm món lươn nướng lá chanh mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp cho bạn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách làm món ăn đặc biệt này cho những bữa cơm gia đình của bạn nhé.