Cá tra chiên là món ăn thơm ngon được nhiều gia đình ưa thích. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn bỏ túi cách làm cá tra chiên sả ớt giòn thơm, cay cay cực bắt cơm nhé.
Bạn đang đọc: Bỏ túi cách làm cá tra chiên sả ớt giòn thơm, cay cay cực bắt cơm
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
120 phút Dành cho
1 – 2 người
Món cá tra chiên sả ớt là một món ăn tuy dân dã nhưng hương vị rất đậm đà và thơm ngon. Món ăn này được nhiều gia đình ưa chuộng vì công thức chế biến đơn giản và hương vị thơm thơm, cay cay cực bắt cơm. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về món ăn này ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm món cá tra chiên sả ớt
- 1 con cá tra
- 200g sả
- 50g ớt
- Gia vị: bột ngọt, muối, dầu ăn
Nguyên liệu làm món cá tra chiên sả ớt
Mẹo hay: Chọn cá tra tươi không khó nếu bạn quan sát kĩ hình dáng và màu thịt của cá tra: cá tra tươi có da màu sáng bóng, có một ít nhớt trên da, thịt cá hồng nhẹ và ít có mùi tanh. Bên cạnh đó, cá tươi có mắt trong và mang cá đỏ, gắn liền với thân cá. Nếu mắt cá hay mang cá bị rách, nát hay có màu thâm xỉn thì đừng chọn mua vì có thể đó là hàng đông lạnh hoặc cá đã ươn do để lâu.
Cách làm món cá tra chiên sả ớt
Bước 1: Sơ chế cá
Sơ chế cá
Cá tra khi mua về rửa sạch, bỏ mang, làm ruột để loại bỏ những phần không ăn được của cá. Nếu cá tươi, bạn cũng có thể giữ lại phần ruột nếu thích. Cắt bỏ phần đầu cá hoặc có thể mang nó đi nấu canh chua. Sau đó, hãy cắt thân cá thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu khác
Sau khi cắt cá xong, lấy phần sả đã chuẩn bị và để vào thớt. Đập và cắt sả thật mỏng và nhỏ để ướp cá. Tiếp theo, dùng dao bằm phần sả, đảm bảo rằng sả được nhuyễn để thấm đều vào cá. Khi sả đã nhuyễn, cho ớt vào và bằm nhỏ chung tạo nên hỗn hợp ướp thịt cá.
Bước 3: Ướp gia vị cho cá
Tìm hiểu thêm: Đặc sản Đồng Nai: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà
Ướp gia vị cho cáMang phần cá đã cắt lát ra rửa sạch lại với nước. Sau đó tiến hành ướp cá.
Cho cá vào một thau vừa cùng hỗn hợp sả ớt đã bằm nhuyễn vào cá. Tiếp theo, cho một muỗng cà phê bột ngọt, ba muỗng cà phê muối vào cá. Trộn để cá được thấm đều gia vị.
Bước 4: Chiên cá
Chiên cá
Để chiên cá, đầu tiên, bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo. Chờ cho dầu nóng đến khi bắt đầu sôi thì thả từng lát cá vào chảo. Để lửa nhỏ khoảng 1 phút cho vàng mặt cá thì lật sang mặt khác. Khi thấy cá đã vàng đều hai mặt thì vớt cá ra và để cho ráo dầu.
Bước 5: Thành phẩm
Thành phẩm
Cá tra chiên xong rất thơm và vẻ ngoài bắt mắt vô cùng. Lớp vỏ ở ngoài giòn rụm được phủ đầy sả và ớt chiên vàng đều trông rất hấp dẫn. Tuy là món chiên nhưng thịt cá không hề khô, trái lại lại ẩm và ngọt vô cùng, rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Lý do nên đặt 1 viên đá lên thịt mỗi khi nướng
Thưởng thứcMón cá tra chiên sả ớt giòn thơm, cay cay cực hấp dẫn đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt.
Với vị thơm béo của thịt cá hòa quyện cùng những gia vị thơm ngon như sả và ớt khiến món ăn dậy mùi và bắt cơm vô cùng.
Món ăn này thích hợp để bạn chiêu đãi gia đình và bạn bè mỗi dịp sum họp bên nhau mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.
Trên đây là cách làm cách làm cá tra chiên sả ớt giòn thơm, cay cay cực bắt cơm mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được công thức nấu ăn thơm ngon để bữa cơm gia đình thêm đầm ấm và đa dạng nhé.