Hấp sò điệp như thế nào cho đúng? Tham khảo ngay bí kíp hấp sò điệp để sò thơm ngon, không bị tanh qua bài viết dưới đây nhé!
Sò điệp là một món hải sản được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách hấp sò điệp, sò sẽ bị dai và mất đi hương vị đặc trưng. Trong bài viết dưới đây, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết hấp sò điệp thơm ngon và không bị tanh. Tham khảo ngay nhé!
Bạn đang đọc: Bỏ túi bí kíp hấp sò điệp để sò thơm ngon, không bị tanh
Nhiệt độ nước
Nhiệt độ nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc hấp sò điệp. Sở dĩ nhiệt độ nước có thể quyết định đến chất lượng của món ăn này là vì sò điệp là một loại hải sản rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu nước quá nóng, sò điệp sẽ bị chín quá mức, thậm chí bị tanh và mất đi hương vị tươi ngon. Ngược lại, nếu nước không đủ nóng, sò điệp sẽ không chín đều, vị sẽ bị nhạt và không còn hấp dẫn.
Do đó, để đảm bảo chất lượng cho món sò điệp hấp, bạn cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ nước khi nấu. Thông thường, nhiệt độ nước nên được giữ ở mức trung bình, khoảng 90 – 95 độ C, đây là nhiệt độ đủ để sò điệp chín đều mà không làm mất đi vị tươi ngon của nó. Ngoài ra, để đảm bảo sò điệp được chín đều, bạn nên khuấy đều nước trong quá trình hấp.
Nếu nước quá nóng, sò điệp sẽ bị chín quá mức, thậm chí bị tanh và mất đi hương vị tươi ngon
Hấp sò dùng nước sôi hay nước lạnh?
Để có được món sò điệp hấp thơm ngon và giữ được hương vị đặc trưng của sò, bạn nên hấp sò điệp với nước sôi. Khi đưa sò điệp vào nước sôi, nhiệt độ cao sẽ làm cho sò chín đều và giữ được độ tươi của sò. Nếu bạn hấp sò điệp với nước lạnh, sò sẽ không chín đều và có thể bị dai hoặc mất đi hương vị đặc trưng của nó.
Bên cạnh đó, khi hấp sò điệp với nước sôi, bạn cũng có thể cho thêm một chút muối và rượu trắng vào nước để giúp sò thơm ngon hơn nhé!
Tìm hiểu thêm: Mâm ngũ quả ngày Tết 2024: Ý nghĩa, cách sắp xếp đúng
Để có được món sò điệp hấp thơm ngon và giữ được hương vị đặc trưng của sò, bạn nên hấp sò điệp với nước sôiHấp sò điệp trong bao lâu
Thời gian hấp sò điệp phụ thuộc vào kích thước của từng con sò. Thông thường, để sò chín tới và giữ được độ tươi ngon, bạn nên hấp sò trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi sò mở hết vỏ. Nếu bạn hấp quá lâu, sò có thể trở nên dai và khó ăn. Ngoài ra, trong suốt quá trình hấp sò điệp, bạn nên đun với lửa lớn để có thể tiêu diệt được hết ký sinh trùng và vi khuẩn có trong sò.
Tuy nhiên, để đảm bảo rằng sò điệp đã chín vừa phải, bạn nên kiểm tra chúng thường xuyên. Khi sò điệp mở vỏ, phần thịt sò sẽ lộ ra trắng tinh. Nếu sò điệp vẫn đóng kín hoặc thịt sò còn dính chắc vào vỏ, nghĩa là chúng chưa chín hoàn toàn và cần phải hấp thêm một chút nữa.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng
Để sò chín tới và giữ được độ tươi ngon, bạn nên hấp sò trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi sò mở hết vỏTrên đây là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về bí kíp hấp sò điệp để sò thơm ngon, không bị tanh. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những kiến thức hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!