Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mát

Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mát

Canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên là  món ăn rất đơn giản, nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, nước canh ngọt thanh, thịt được ướp thấm vị, bí đỏ mềm ngọt. Cùng vào bếp để làm ngay món canh thanh mát này nha.

Bí đỏ là một thực phẩm rất được mọi người ưa thích bởi vì hương vị thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên là những món canh thơm mát, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, tốt cho xương và mắt.

Bạn đang đọc: Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mát

Cách làm canh bí đỏ thịt bằm

Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mát

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm canh bí đỏ thịt bằm

  • 300g bí đỏ
  • 200g thịt heo
  • Tỏi, hành lá, hành tím
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu ăn

Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mátNguyên liệu làm canh bí đỏ thịt bằm

Cách làm canh bí đỏ thịt bằm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để giảm bớt mùi tanh của thịt, sau đó lấy ra, rửa lại với nước, để ráo, rồi bằm nhuyễn.

Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của bí đỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được.

Tỏi đập dập, bằm nhuyễn. Với hành lá thì rửa sạch, rồi cắt nhỏ. Hành tím bạn bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mátBằm thịt heo và cắt bí đỏ

Bước 2 Xào thịt

Bạn cho nồi lên bếp rồi cho vào 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã bằm nhuyễn vào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi xào đến khi thịt săn lại và thấm vị là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đúng vị

Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mátXào thịt

Bước 3 Nấu canh

Khi thịt đã săn thì bạn cho bí đỏ vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường vào rồi đảo đều khoảng 4 phút.

Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mátXào bí đỏ

Sau đó cho vào đó nước lọc xâm xấp bí đỏ, nấu đến khi nước sôi thì đậy nắp nấu thêm 8 phút ở lửa vừa cho bí đỏ mềm, sau đó tắt bếp.

Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mátNấu canh bí đỏ thịt bằm

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là canh bí đỏ thịt bằm đã xong rồi, cho ra tô rắc thêm một ít hành và tiêu, thưởng thức thôi nào.

Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mát

>>>>>Xem thêm: Học người Nhật trộn hạt dẻ khi nấu cơm để dưỡng sinh, da căng hồng hào

Canh bí đỏ thịt bằm có màu sắc bắt mắt

Cách làm canh bí đỏ thịt viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *