Canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên là món ăn rất đơn giản, nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, nước canh ngọt thanh, thịt được ướp thấm vị, bí đỏ mềm ngọt. Cùng vào bếp để làm ngay món canh thanh mát này nha.
Bí đỏ là một thực phẩm rất được mọi người ưa thích bởi vì hương vị thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên là những món canh thơm mát, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, tốt cho xương và mắt.
Bạn đang đọc: Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mát
Cách làm canh bí đỏ thịt bằm
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm canh bí đỏ thịt bằm
- 300g bí đỏ
- 200g thịt heo
- Tỏi, hành lá, hành tím
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu ăn
Nguyên liệu làm canh bí đỏ thịt bằm
Cách làm canh bí đỏ thịt bằm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để giảm bớt mùi tanh của thịt, sau đó lấy ra, rửa lại với nước, để ráo, rồi bằm nhuyễn.
Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của bí đỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được.
Tỏi đập dập, bằm nhuyễn. Với hành lá thì rửa sạch, rồi cắt nhỏ. Hành tím bạn bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bằm thịt heo và cắt bí đỏ
Bước 2 Xào thịt
Bạn cho nồi lên bếp rồi cho vào 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã bằm nhuyễn vào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi xào đến khi thịt săn lại và thấm vị là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đúng vị
Xào thịtBước 3 Nấu canh
Khi thịt đã săn thì bạn cho bí đỏ vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường vào rồi đảo đều khoảng 4 phút.
Xào bí đỏ
Sau đó cho vào đó nước lọc xâm xấp bí đỏ, nấu đến khi nước sôi thì đậy nắp nấu thêm 8 phút ở lửa vừa cho bí đỏ mềm, sau đó tắt bếp.
Nấu canh bí đỏ thịt bằm
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là canh bí đỏ thịt bằm đã xong rồi, cho ra tô rắc thêm một ít hành và tiêu, thưởng thức thôi nào.
>>>>>Xem thêm: Học người Nhật trộn hạt dẻ khi nấu cơm để dưỡng sinh, da căng hồng hào
Canh bí đỏ thịt bằm có màu sắc bắt mắt