Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sật

Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sật

Nếu bạn đã ngán những loại mứt truyền thống thì hãy thử ngay món mứt đu đủ xanh ngọt thơm, dẻo dẻo trong veo rất hấp dẫn. Tham khảo cách làm mứt đu đủ xanh dưới đây để Tết năm nay bạn có thể tự làm tại nhà chiêu đãi gia đình nhé!

Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sật

Bạn đang đọc: Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sật

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Các loại mứt như mứt bí, mứt dừa, mứt cà rốt,…có lẽ đã không còn xa lạ gì với các bạn mỗi khi dịp Tết đến nữa. Vì vậy, với mục đích mang đến cho các bạn những món ăn ngon và mới nhất, Bách Hóa Xanh sẽ giới thiệu đến các bà mẹ cách làm món mứt đu đủ xanh cực kỳ ngon và lạ miệng. Mứt đu đủ xanh vừa có màu sắc bắt mắt, sợi mứt giòn dai sần sật và đặc biệt là độ ngon vừa phải giúp các bạn không bị ngấy như khi ăn những loại mứt khác. Nhanh tay cùng vào bếp học cách làm nhé!

Nguyên liệu làm mứt đu đủ xanh

  • 1kg đu đủ sống
  • 200gr khóm
  • 30gr lá dứa
  • 500ml nước vo gạo
  • Gia vị: Muối, đường

Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sậtNguyên liệu làm mứt đu đủ xanh

Cách làm mứt đu đủ xanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đu đủ đem gọt vỏ xanh, rồi rửa thật sạch lớp mủ, tiếp theo, đem bào đu đủ thành sợi nhỏ rồi đem ngâm với nước muối trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại (giúp đu đủ sạch mùi mủ đu đủ).

Kế tiếp, cho đu đủ bào vào 500ml nước vo gạo ngâm trong khoảng từ 5-6 tiếng rồi đem rửa sạch lại với nước lạnh. Ngâm đu đủ trong nước vo gạo sẽ giúp sợi đu đủ giòn dai hơn.

Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sậtSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn hỗn hợp đu đủ

Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun sôi lăn tăn rồi tiến hành cho đu đủ bào vào trụng sơ qua nước sôi (làm bước này sẽ giúp đu đủ trắng hơn).

Dùng tay vắt ráo nước đu đủ, rồi cho vào chảo, cho tiếp 500gr đường vào chảo rồi trộn đều lên. Khóm đem cắt nhỏ, băm nhuyễn, rồi cho vào chảo rồi trộn đều lên trong khoảng 3-4 tiếng cho đường tan ra.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm chanh lắc Brazil mát lạnh, gIải nhiệt ngày nóng

Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sậtTrộn hỗn hợp đu đủ

Bước 3 Làm mứt đu đủ

Lá dứa cắt đem cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, cho vào 50ml nước rồi xay nhuyễn. Lọc lá dứa xay qua rây lấy phần nước. Phần hỗn hợp đu đủ đã tan đường rồi thì đặt chảo lên bếp, sên đu đủ trong vòng khoảng 30 phút (thường xuyên khuấy để tránh bị cháy).

Kế đến, cho nước dứa vào (nên cho phần nước lá dứa vào sau cùng giúp lên màu đẹp hơn) đảo đều tay giúp màu xanh đều khắp chảo, sên trong khoảng 10 phút. Đến khi sợi mứt chuyển màu trong thì tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đều tay để tránh mứt bị khét vì lúc này chảo vẫn còn nóng.

Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sật Làm mứt đu đủ

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành món mứt đu đủ rồi đấy. Món ăn vặt này có màu xanh bắt mắt khiến ai cũng muốn thử ngay. Cùng vào bếp và trổ tài thôi nào!

Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sậtThành phẩm

Thưởng thức

Mứt đu đủ không những là món ăn chơi độc đáo, lạ vị mà còn là món mứt ngày Tết thơm ngon rất có lợi cho sức khỏe. Với cách làm mứt đu đủ xanh mà Bách Hóa Xanh mô tả trong bài viết, hy vọng bạn có thể chế biến và chiêu đãi cả nhà trong những buổi họp mặt gia đình.

Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sật

>>>>>Xem thêm: Cao lầu Hội An thơm ngon, đậm đà hương vị Quảng

Mứt đu đủ

Nhanh tay mua ngay các nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo sức khỏe tại Bách Hóa Xanh và bắt tay vào làm bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *