Bí quyết làm gà ác hầm đậu đen – gà mềm không nát

Bí quyết làm gà ác hầm đậu đen – gà mềm không nát

Gà ác hầm là món ăn bổ dưỡng cho các mẹ mới sinh. Nhưng làm sao để gà mềm không nát, da gà giòn sần sật tránh bị ngán? Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu một vài mẹo nhỏ khi nấu món gà ác hầm đậu đen trong bài viết sau.

Cách nấu gà ác hầm đậu đen

Bí quyết làm gà ác hầm đậu đen – gà mềm không nát

Bạn đang đọc: Bí quyết làm gà ác hầm đậu đen – gà mềm không nát

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
2 tiếng
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu nấu gà ác hầm đậu đen

  • 1 con gà ác
  • 50g đậu đen
  • 50g nấm hương
  • 1 quả cà chua
  • 3 tô nhỏ nước gà luộc
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu

Các bước nấu gà ác hầm đậu đen

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn dùng muối hột chà xát da và ruột gà. Đậu đen và nấm hương bạn rửa sạch và ngâm vào thau nước khoảng 1 – 2 tiếng cho đậu và nấm mềm ra. Sau khi ngâm xong thì vớt ra để ráo. Cà chua cắt miếng vừa ăn

Bí quyết làm gà ác hầm đậu đen – gà mềm không nátSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hầm gà

Dùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê gừng, tỏi băm ướp gà khoảng 30 phút. Để gà nguyên con không cắt nhỏ để nấu, dùng hành lá buộc chân và cánh gà.

Bạn cho gà ác đã uớp và các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi đất, thêm vào 3 tô nhỏ nước luộc gà và hầm khoảng 1 tiếng lửa nhỏ.

Lưu ý: Nên dùng nồi đất hầm gà sẽ ngon hơn khi dùng nồi ấp suất

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Sau khi hầm khoảng 1 tiếng, bạn xem nước trong nồi tới đâu, nếu còn nhiều nước thì hầm tới khi nào nước còn khoảng 1 tô nhỏ thì bạn tắt bếp, nêm nếm thêm gia vị vào cho vừa ăn rồi cho vào tô và thưởng thức.

Tham khảo thêm: Cách làm gà quay da giòn nướng bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Tìm hiểu thêm: 8 quán ăn chuyên ẩm thực miền Nam ngon, thu hút nhiều khách tại Hà Nội

Bí quyết làm gà ác hầm đậu đen – gà mềm không nátMón gà ác hầm đậu đen thơm ngon bổ dưỡng

Tham khảo: Cách nấu gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng không kém gì món gà ác hầm đậu đen

Cách chọn gà ác ngon

Muốn hầm gà ác hầm đậu đen thơm ngon thì nguyên liệu chính là con gà cần phải ngon. Cho nên, để chọn được gà ác ngon chúng ta cần phải dựa vào những điều sau:

  • Màu sắc: Da gà có màu đen bóng, lớp da căng mịn, không nhớp
  • Hương vị: Gà có mùi tanh của máu rất đặc trưng của gà ta.
  • Kích thước: Gà ác ngon thường chỉ nặng khoảng 1 kg, cầm chắc tay, khi bán sẽ được đi kèm cả lòng gà.

Bí quyết làm gà ác hầm đậu đen – gà mềm không nátCách chọn gà ác ngon

Bí quyết hầm gà ác ngon

Nên hầm đậu và cà chua trước, khi đậu và cà chua ra nước mới bắt đầu cho gà vào, như vậy gà sẽ thấm vị tốt hơn, mau mềm hơn.

Nấu gà bằng lửa vừa, khi nước sôi để 5 phút giảm lửa thật nhỏ sau 10 phút trở gà, khi gà gần chính cho 3 muỗng cà phê rượu vào nước và tắt bếp đậy kín nắp 20 phút.

Bí quyết làm gà ác hầm đậu đen – gà mềm không nát

>>>>>Xem thêm: 12 cách xào mực ngon chua cay, thập cẩm đơn giản tại nhà

Bí quyết hầm gà ác ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *