Bánh pate chiên giòn là một món ăn thơm ngon và dinh dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học làm món bánh pate chiên giòn thơm nức nhé!
Bạn đang đọc: Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây
Chuẩn bị
40 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn để nhâm nhi vào những ngày rảnh rỗi thì món bánh pate chiên giòn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vỏ bánh giòn rụm cùng phần nhân đậm đà, béo bùi, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học cách làm ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh pate chiên giòn
Vỏ bánh:
- 200g bột nếp
- 150g bột gạo
- 25g bột năng
- 25g bột mì
- 25g đườngDầu ăn
Nhân bánh:
- 80g thịt heo xay
- 80g củ sắn
- 25g đậu xanh
- 30g cà rốt
- 6 củ hành tím
- 5g hành lá
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 1/2 thìa cà phê tiêu
Tìm hiểu thêm: Công thức làm súp tỏi khoai tây đổi vị cho cả nhà
>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu món bún bung lạ miệng với nguyên liệu độc đáo chỉ có ở Thái Bình
Nguyên liệu làm bánh pate chiên giònMẹo hay: Khi chọn mua bột nếp và bột gạo, bạn nên chọn những loại bột có màu trắng tinh, mịn màng, không bị dính tay, không bị vón cục và có mùi thơm đặc trưng. Bạn không nên chọn những loại bột có màu trắng đục hay có mùi lạ vì đó là bột chứa nhiều hóa chất độc hại.
Cách làm bánh pate chiên giòn
Bước 1 Trộn bột bánh
Bạn cho vào tô 200g bột nếp, 150g bột gạo và 25g đường rồi trộn đều.
Tiếp đó, bạn cho 270g nước vào tô bột rồi nhào trộn cho đến khi thu được khối đồng nhất là hoàn thành.