Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làm

Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làm

Bún mọc tuy nhìn đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích. Ngày hôm nay cùng chúng mình cùng chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách nấu bún mọc siêu đơn giản nhé!

Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làm

Bạn đang đọc: Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làm

Chế biến
45 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
4 người

Bún mọc hay bún mộc là món ăn có nguồn gốc từ làng Mọc, Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) và được những người con nơi đây mang theo đến mọi miền tổ quốc với nhiều biến tấu để phù hợp với từng vùng miềng. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp để làm món bún mọc để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm bún mọc

  • Sườn thăn: 400g
  • Xương ống: 300g
  • Giò sống: 50g
  • Mộc nhĩ khô 2-3 tai
  • Bún tươi
  • Hành phi
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá, rau mùi,..
  • Muối ăn, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làm Nguyên liệu làm bún mọc

Cách làm bún mọc

Bước 1 Hầm xương

Xương ống và sườn luộc sơ qua, loại bỏ chất bọt bẩn. Sau đó bỏ xương ống vào 1,2 lít nước, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối ninh nhừ để xương ra chất ngọt của xương.

Sau đó bạn lấy sườn ướp cùng 1/3 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu. Trộn đều rồi ướp khoảng chừng 15 phút.

Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làmHầm xương

Bước 2 Làm mọc

Mộc nhĩ ngâm qua nước ấm cho nở và mềm, sau đó băm nhuyễn mộc nhĩ. Tiếp theo cho giò sống, mộc nhĩ trộn đều, sau đó vắt thành từng viên tròn nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 9 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làmLàm mọc

Bước 3 Nấu nước dùng

Cho dầu vào chảo, bằm nhuyễn hành tím, rồi cho sườn đã ướp vào xào qua.

Nước xương ống đã ninh nhừ thì bạn cho phần sườn vào đun sôi thêm vài lần. Sau đó thì cho mọc vào, khi nào mọc bắt đầu nổi lên hết thì chứng tỏ nó đã chín.

Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làm Nấu nước dùng

Bước 4 Thành phẩm

Bún tươi trụng sơ qua nước nóng. Cho ra tô rồi thêm nước dùng, mọc, sườn lên. Tiếp theo cắt ít hành lá, rau mùi, hành khô lên. Thêm chút tiêu thì siêu ngon.

Mẹo hay: Muốn ăn mọc dai, không bị mềm, bạn nên ăn đến đâu trụng đến đó không trụng trước sẽ dễ bị mềm.

Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làmBún tươi trụng sơ qua nước nóng

Thưởng thức

Một tô bún ngon đã hoàn thành, thêm một chút ớt ăn cùng thì còn gì tuyệt vời hơn. Có thể ăn kèm chả lụa, chả quế, các loại rau sống tùy thích.

Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làm

>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá tầm hấp xì dầu cực lạ miệng, ai ăn cũng khen

Bún mọc đậm đà hương vị

Để nấu được một bát bún mọc đậm đà hương vị thì bạn phải bỏ công sức để nấu nước dùng, nhưng sau khi hoàn thành thì bạn đã có một món ăn ngon, đậm đà hương vị. Đơn giản, dễ làm lại có một bát bún ngon cho cả gia đình, hãy vào bếp và trổ tài nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *