Bạn muốn bổ sung nhiều món ăn làm từ thịt vào thực đơn hàng ngày của gia đình để cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho tất cả thành viên. Thế nhưng, làm thế nào để lựa chọn một miếng thịt ngon là câu hỏi mà nhiều bà nội trợ vẫn thắc mắc. Trong bài viết sau, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ tiết lộ những bí quyết chọn thịt giúp bạn nhé!
Để lựa chọn thịt ngon cho bữa cơm của gia đình, các chị em cần lưu ý những điểm sau khi mua thịt nhé:
Bạn đang đọc: Bí quyết chọn thịt ngon mà người bán không muốn tiết lộ
Hỏi rõ nguồn gốc của thịt
Hỏi rõ nguồn gốc của thịt
Hiện nay, tình trạng thịt không rõ nguồn gốc đang tràn lan khắp thị trường khiến nhiều chị em lo lắng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên mua thịt có nguồn gốc rõ ràng như thịt trong siêu thị. Nếu phải mua thịt bên ngoài, hãy lưu ý hỏi người bán về những thực phẩm dùng để nuôi bò hay heo. Chẳng hạn, thịt của bò ăn cỏ sẽ có mùi vị ngon, béo và nhiều đạm hơn.
Thịt dày và săn chắc
Để xác định độ săn chắc của thịt, hãy ấn ngón tay vào phần thịt và quan sát. Nếu thịt không để lại vết lõm hay dính vào tay thì bạn đã chọn được miếng thịt ngon rồi đó! Ngoài ra, khi mua thịt trong siêu thị, bạn nên chọn những miếng khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Thịt không nên quá mềm khi được bảo quản trong ngăn lạnh.
Màu thịt đỏ
Dựa vào màu sắc thịt để lựa chọn miếng ngon nhất. Nếu màng thịt bên ngoài khô, có màu đỏ tươi hay đỏ sẫm thì đó là miếng thịt tươi. Ngược lại, miếng thịt ôi thiu sẽ có màu nâu, xám, đỏ thâm hay xanh nhạt.
Màu sắc và vị trí của chất béo
Khi chọn mua, bạn nên để ý đường vân chất béo trên bề mặt miếng thịt. Đường vân càng rõ chứng tỏ miếng thịt có mùi vị ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn miếng thịt quá nhiều chất béo vì thịt dễ bị cứng. Một lưu ý đó là thịt lợn, bò hay gà còn non sẽ có vân màu trắng, thịt động vật già lại có màu vàng.
Tham khảo giá cả
Câu “tiền nào của nấy” sẽ đúng với trường hợp này vì những miếng thịt tươi ngon thường đắt hơn. Hãy xác định món ăn trong thực đơn trước khi mua thịt. Vì thịt rẻ sẽ ra nhiều nước khi nấu. Bạn có thể tận dùng nước thịt để nấu canh, súp giúp hương vị đậm đà hơn. Nên mua lượng thịt vừa đủ với mỗi bữa ăn của gia đình, thường dao động trong khoảng 120-200gr thịt/ngày.
Lựa chọn thịt tươi không chỉ cung cấp dinh dưỡng chất lượng cho gia đình mà còn mang lại hương vị thơm ngon hơn hẳn. Hãy chia sẻ cùng Blogtonghop24h.edu.vn những kinh nghiệm mua thịt của bạn nhé!
Xem thêm: Cách chọn và bảo quản thịt heo
Nguồn tham khảo: phunutoday.vn
hơn 2 năm trước
Tham khảo thêm
6 loại thịt có thể giúp chị em giảm mỡ tăng cơ, không lo mất dáng
Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn cầu vồng tốt cho sức khỏe và giảm cân an toàn như thế nào?
Nguyên nhân và cách khắc phục máy xay thịt bị kẹt đơn giản
Những tác hại khi rã đông thịt nhiều lần khiến lượng vi khuẩn tăng cao
Mẹo khử mùi hôi thịt đông lạnh cực hay, đơn giản, nhanh chóng
4 loại thịt dễ làm tăng nguy cơ gây hại đường ruột hơn cả uống rượu
Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên thịt đơn giản, ai cũng làm được
Muốn thịt tươi lâu, hãy làm thêm bước này trước khi cho vào tủ lạnh
>>>>>Xem thêm: Lượng calo trong ngũ cốc Calbee là bao nhiêu? Ăn ngũ cốc Calbee có béo không?