Bạn đang tìm một món ăn sáng chế biến nhanh gọn tại nhà. Thử ngay 2 cách nấu mì gạo thơm ngon, nóng hổi, thích hợp cho bữa sáng cùng Blogtonghop24h.edu.vn.
Mì gạo là một loại thực phẩm được làm từ bột gạo, không chỉ ngon mà mì gạo còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học ngay 2 cách nấu mì gạo thơm ngon cho bữa sáng tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: 2 cách nấu mì gạo thơm ngon, nóng hổi, thích hợp cho bữa sáng
Cách nấu mì gạo cà chua thịt băm
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu nấu mì gạo cà chua thịt xay
- 50g mì gạo
- 50g thịt heo xay
- 50g cải ngồng
- 1 trái cà chua
- 2 củ hành tím
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối
Mẹo hay
– Cách chọn thịt xay ngon: Hãy chọn những phần thịt băm có màu sắc hồng hào, xen lẫn một ít mỡ cũng như có độ mềm vừa phải, không bị chảy nhớt. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến mùi của thịt. Không nên mua thịt băm có mùi hôi tanh vì đây là thịt đã để trong thời gian dài.
– Cách chọn cải ngồng tươi ngon: Bạn nên mua cải ngồng có màu xanh tươi sáng, không có vết sâu đục, các vết đen li ti lạ thường. Thêm vào đó, hãy mua cải ngồng không bị dập nát, có nhiều là vàng cũng như phần thân vẫn còn cứng cáp, không bị mềm nhũn.
Nguyên liệu nấu mì gạo cà chua thịt băm
Cách nấu mì gạo cà chua thịt băm
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch 1 vắt mì gạo với nước 1 – 2 lần sau đó để ráo. Với cải ngồng thì bạn cắt bỏ phần rễ và lặt sạch những phần lá hỏng, cắt thành từng khúc vừa ăn sau đó ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo. Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn còn cà chua thì rửa sạch sau đó cắt múi cau.
Lưu ý: Một số lưu ý bạn cần biết khi dùng cải ngồng đó là đối với những người bị đau dạ dày hay trào ngược dạ dày thì thì loại rau này có thể gây nên tình trạng đầy hơi, chướng bụng.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Xào cà chua và cải
Đặt nồi lên bếp và để lửa vừa, cho vào 1 thìa canh dầu ăn sau đó cho toàn bộ phần hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho 50g thịt heo xay và ½ thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều trong 2 phút. Sau đó bạn cho cà chua vào xào tiếp trong 2 phút, rồi thêm toàn bộ phần cải ngồng vào và tiếp tục đảo đều trong 1 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc chuẩn đặc sản Phú Yên
Xào cà chua và cảiBước 3 Nấu mì gạo
Sau khi đã xào xong các nguyên liệu, bạn cho vào nồi 400ml nước và nấu trong 7 – 10 phút ở lửa vừa. Nước sôi thì bạn nêm vào ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm sau đó đảo đều cho gia vị hòa tan.
Cuối cùng bạn cho mì gạo vào và nấu thêm 3 phút đến khi mì gạo chín thì tắt bếp là có thể cho ra tô thưởng thức rồi.
Nấu mì gạo
Thành phẩm
Mì gạo cà chua thịt băm với phần nước dùng ngọt thanh, hơi chua nhẹ ăn cùng với cải ngồng giòn giòn chắc chắn là một món ăn sáng vô cùng thơm ngon bổ dưỡng.
>>>>>Xem thêm: 10 quán ăn vặt quận 9 ‘ngon bá cháy’ mà bạn nên ghé qua
Thành phẩm