Giờ đây, bạn ăn sầu riêng xong đừng vội bỏ vỏ mà hãy tận dụng làm món canh vỏ sầu riêng hầm xương heo bùi bùi lạ miệng mà lại còn tốt cho sức khỏe nữa nhé. Đảm bảo món ăn độc đáo này sẽ khiến cả nhà bạn thích thú đấy.
Bạn đang đọc: Ăn sầu riêng đừng vội bỏ vỏ mà tận dụng làm canh vỏ sầu riêng xương heo lạ miệng
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Sầu riêng – “ông hoàng” của các loại trái cây, sở hữu mùi hương mạnh nên khiến thế giới chia làm 2 phe: cực thích và cực sợ. Song, không thể phủ nhận được nhiều lợi ích mà chúng mang đến cho con người. Các bạn đừng nghĩ chỉ có thịt sầu riêng mới có lợi nhé, cả vỏ của nó cũng tốt không kém đâu nè.
Trong Đông y, vỏ sầu riêng được cho rằng giúp thận loại bỏ độc tố dễ dàng, chữa thận hư, ổn định thận khỏe mạnh và tăng cường tuần hoàn máu. Ngoài ra, theo thông tin từ Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, chúng còn giúp giảm táo bón, ngừa thiếu máu, chắc khỏe xương, điều chỉnh đường huyết,… Với lợi ích như thế, đừng ngại gì mà không thử nấu món canh vỏ sầu riêng hầm xương heo độc đáo ngay nào.
Nguyên liệu nấu canh vỏ sầu riêng hầm xương heo
- Vỏ của 1 quả sầu riêng
- 2kg sườn heo
- 300g hạt sen
- 300g nấm mèo
- 1 miếng gừng
- 100g táo tàu
- Gia vị: Giấm, đường, muối, hạt nêm
Cách làm canh vỏ sầu riêng hầm xương heo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lấy dao cắt phần ruột trắng (cùi trắng) bên trong của quả sầu riêng ra. Sau đó, hãy cắt phần ruột trắng đó thành từng khúc nhỏ vừa ăn nhé. Còn 1 miếng gừng bạn đem đập dập nè.
Bước 2 Nấu canh
Tìm hiểu thêm: Có nên bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh? 4 cách bảo quản nấm linh chi
Bạn đem 2kg sườn luộc qua nước sôi, rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn rót thêm một lượng nước thích hợp nữa vào nồi, rồi cho 1 miếng gừng đập dập, 100g táo tàu và 1 muỗng cà phê giấm vào hầm khoảng 1 tiếng. Điều này sẽ có giúp xương phân giải chất Canxi vào nước canh.
Tiếp theo, bạn cho phần toàn bộ phần ruột trắng sầu riêng vào và nấu khoảng 30 phút. Xong thì bạn hãy thêm 300g nấm mèo và 300g hạt sen vào. Đun sôi với lửa nhỏ thêm 30 phút nữa. Cuối cùng, nêm đường, muối và hạt nêm (tùy khẩu vị) vào, khuấy đều. Vậy là xong rồi nè.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách bảo quản rau xà lách trong tủ lạnh cả tuần không bị dập
Món canh vỏ sầu riêng hầm xương này nhìn vô cùng bắt mắt và hương thơm đặc trưng lắm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp ruột trắng có hương vị rất đặc biệt hòa cùng nước dùng ngọt thanh từ sườn heo. Vừa được ăn ngon, vừa được ngửi mùi thơm thoang thoảng của sầu riêng thì còn gì tuyệt bằng nữa chứ.
Tham khảo: Tìm hiểu vỏ sầu riêng tác dụng gì và các món ăn ngon với vỏ sầu riêng
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm một món canh mới lạ cho mâm cơm gia đình nhé – canh vỏ sầu riêng hầm xương heo. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả nhà bạn thích thú đấy bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Hãy nhanh tay lưu ngay công thức và trổ tài ngay bạn nhé.