Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạch

Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạch

Món canh cua rau mồng tơi đã trở thành một món ăn ngon vào những ngày hè nắng nóng này. Được chế biến đơn giản nên rất nhiều các chị em nội trợ đã chọn lựa. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạch

Bạn đang đọc: Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạch

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
30 phút
Dành cho
3-4 người

Cua đồng là một đặc sản của thiên nhiên chứa rất nhiều canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác. Sự kết hợp cua đồng với các loại rau tạo nên một bát canh ngon, đậm đà hương vị cho những ngày nắng. Ăn một bát canh mát thêm vài quả cà muối thì bữa cơm của gia đình bạn trở nên hoàn hảo rồi đấy. Hãy chuẩn bị nguyên liệu vào thực hiện nào!

Nguyên liệu làm canh cua rau mồng tơi

  • 200g cua đồng
  • 1 bó rau mồng tơi
  • 1 bó rau đay
  • Hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạchNguyên liệu làm canh cua rau mồng tơi

Cách nấu canh cua rau mồng tơi

Bước 1 Sơ chế cua đồng

Trước khi thực hiện làm cua đồng thì bạn nên ngâm vào nước tầm 30 phút để cua nhả hết bùn đất ra hết. Sau đó rửa lại thật sạch và bắt đầu làm cua. Để có một món canh ngon thì nên chọn những con cua chắc phần mai, và còn sống. Sau đó bạn cho nước lọc cua vào nồi.

Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạchSơ chế cua đồng

Tiếp theo bạn lột phần mai ra, rồi bắt đầu lấy gạch ra chén.

Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạchCho gạch ra chén

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại

Nhặt rau mồng tơi và rau đay. Chỉ lấy phần ngọn, tươi và không bị sâu. Sau đó thái nhỏ. Hành tím bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm chè thạch pudding xoài thơm ngon ngọt ngào cực hấp dẫn

Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạchSơ chế nguyên liệu còn lại

Bước 3 Nấu canh

Cho nồi nước lọc cua lên bếp đun, trong quá trình đun thì quấy đều tay.

Bắc nồi khác rồi đun sôi dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Rồi cho phần gạch cua vào đảo đều trong vài phút.

Trước khi cua sắp sôi thì cho lửa nhỏ lại để phần thịt cua kết thành lại với nhau. Vì phần canh cua này dễ bị trào ra nên bạn nên chú ý thật kĩ để không bị trào, dẫn đến mất phần thịt cua. Khi nước canh cua bắt đầu sôi thì cho gạch cua và hỗn hợp rau vào.

Cho 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt vào, nêm thử lại cho vừa đúng vị của bạn rồi tắt bếp.

Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạchNấu canh

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh cua rau mồng tơi rồi đấy. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay cho cả nhà nào!

Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạch Thành phẩm

Thưởng thức

Canh cua đồng nấu với rau mồng tơi và rau đay chuẩn vị thì phần thịt cua sẽ kết thành từng mảng, nước canh cua ngọt, gạch cua có màu vàng. Ngoài việc thanh mát cho cơ thể thì canh cua còn bổ sung nhiều dưỡng chất từ cua và rau. Cùng thực hiện để trổ tài với gia đình bạn nào.

Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạch

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo cá rô cải xanh không bị tanh cho bé

Thưởng thức

Canh cua rau mồng tơi chuẩn vị, ngon ngọt đã hoàn thành. Hãy vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà món canh bổ dưỡng này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *