Cách nấu măng vịt tuy dễ làm nhưng để làm ngon, chuẩn vị thì cần công thức. Học ngay 3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon nha.
Một bữa cơm tròn vị không thể nào thiếu món canh thơm ngon, nóng hổi. Với bí quyết nấu món canh thịt vịt măng chua dưới đây, các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê.
Bạn đang đọc: 3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon
Cách nấu vịt nấu măng chua
Chế biến
60 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu chế biến vịt nấu măng chua
- 400g ức vịt.
- 300g măng chua.
- 1 củ gừng tươi.
- 1 trái chanh.
- 5 cọng hành lá.
- 1 xị rượu trắng.
- Hành tím.
- Gia vị: Bột ngọt, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, sa tế tôm
Cách chế biến vịt nấu măng chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Đặc sản Ba Vì: Top 10 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà
>>>>>Xem thêm: Mách bạn gân bò ngâm sả tắc lạ miệng, ăn ngon khó cưỡng
Khử đi mùi hôi thịt vịtKhử đi mùi hôi thịt vịt: Giã nhuyễn 1/2 củ gừng tươi, cho chung với 1 muỗng canh muối, 1/2 nước cốt chanh và 1 xị rượu trắng, trộn đều. Ngâm ức vịt trong hỗn hợp này trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Măng chua và hành lá rửa sạch, để ráo.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu ướp vịt