Gân bò có vị dai dai, sần sật rất hấp dẫn, làm nhiều người yêu thích. Học ngay cách làm gân bò cháy tỏi ngon chuẩn vị cho bữa cơm gia đình qua bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gân bò cháy tỏi ngon chuẩn vị cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Gân bò là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và thu hút. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn làm món gân bò cháy tỏi thơm phức, ngon lành cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu làm món gân bò cháy tỏi
Nguyên liệu làm món gân bò cháy tỏi
- 500g gân bò
- 30g bột mì
- 1 củ tỏi
- 10 củ hành tím
- 4 cây sả
- 1 nhánh gừng
- 3 bông hoa hồi
- 1 quả thảo quả
- 1 củ nhỏ hành tây
- 6 – 8 gốc hành lá
- 6 -8 gốc ngò rí
- 3 dây tiêu xanh
- 2 quả ớt
- Gia vi: Rượu, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, dầu điều, dầu ăn, đường. bột ngọt. m, nước mắm, tiêu xay, dầu điều, dầu ăn, đường. bột ngọt.
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
– Nên chọn mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín. Lúc lựa mua gân bò thì chọn gân có màu hồng nhạt, ngửi thấy có mùi bò đặc trưng, độ đàn hồi, cứng và dai vẫn còn, không chọn bò có mùi bất thường, quá trắng hay có dấu hiệu lạ như chảy dịch, thâm tím, ngả xanh.
Cách làm món gân bò cháy tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa gần bò vào thau, cho vào gừng gọt vỏ, cắt lấy 1 ít đập dập và 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu. Cho 1 lượng nước vừa đủ để rửa gân bò cho sạch, rồi rửa lại với nước sạch.
Rửa gần bò với hỗn hợp muối, gừng, rượu
Bỏ gân bò vào nồi, đổ nước ngập hết mặt gân 1 cm. Kế đến, cắt lát phần gừng còn lại, hành tây bóc vỏ và cắt làm tư. Kế đến, cắt 2 cây sả đập dập, cắt đôi. Dây tiêu cũng đập dập.
Mang gân bò đi luộc với hành tây, dây tiêu, gừng, hoa hồi, thảo quả, sả, ngò rí, hành lá
Cho hết 2 lát gừng, 2 cây sả, hành tây vừa sơ chế vào nồi gân bò, cùng với 3 hoa hồi, 1 vỏ quế, 6 – 7 gốc ngò rí và 6 -7 gốc hành lá, 1 muỗng canh rượu. Bật bếp và luộc gân bò trong 30 phút.
Bước 2 Ướp gân bò
Sau 30 phút, vớt gân bò ra, ngâm trong nước lạnh để nguội bớt, rồi mang đi thái từng khúc cỡ 1 – 2 cm, cho ra tô. Đập dập củ hành tím, 2 lát gừng, cho vào tô gân bò. Củ tỏi bạn cũng đập dập cho ra dĩa chút xào với gân bò.
Ướp gân bò với các gia vị
Cho vào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cafe tiêu xay, rồi trộn đều lên và ướp trong 15 phút.
Bước 3 Làm phần nước chấm sả tỏi ớt
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách bảo quản nước hầm xương giữ nguyên độ ngọt, chất dinh dưỡng
Làm phần nước chấm sả tỏi ớtTiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh muối, 2 quả ớt, ⅓ muỗng cafe bột ngọt ( có thể bỏ qua), phần sả còn lại cắt nhỏ, rồi giã nhuyễn. Vắt 1 quả chanh vào là hoàn thành nước chấm, cho ra chén
Bước 4 Xào gân bò với tỏi
Qua 15 phút, cho 2 muỗng canh bột nếp vào, trộn đều. Bắt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn nhiều xíu, chờ chảo dầu nóng lên thì cho gân bò vào chiên trong 6 phút thì vớt ra để ráo dầu.
Xào gân bò với tỏi
Kế tiếp, thay chảo khác, cho vào 2 muỗng dầu điều, chờ dầu nóng lên thì cho tỏi đập dập đã làm bước 2 vào, phi thơm. Cho gân bò đã chiên vào, bật lửa lớn lên, rồi đảo nhanh trong 1 phút thì hoàn thành món này.
Xào gân bò với tỏi
Bước 5 Thành phẩm
Món này sau khi làm xong thì bạn dọn ra dĩa, trang trí theo tùy ý thích
Món gân bò cháy tỏi sau khi làm xong thì bạn dọn ra dĩa, trang trí theo tùy ý thích bản thân, có thể thưởng thức được rồi.
Thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Giới thiệu chung các loại xoài nổi tiếng của Đồng Tháp
Món gân bò cháy tỏi thơm ngon, dẻo dẻo, sần sật cực hấp dẫnMón gân bò cháy tỏi thơm ngon, dẻo dẻo, sần sật cực hấp dẫn, chấm với phần nước chấm muối sả tỏi rất bắt vị, lai rai với ly bia hay ly rượu nữa là bá cháy.
Bên trên là cách làm món gân bò cháy tỏi siêu dễ làm, cực kỳ thơm ngon cho gia đình nếm thử. Mong qua bài viết trên các bạn có thêm một món mới cho gia đình, chúc các bạn thực hiện thành công.