Lẩu Thái đã trở thành một món ăn quen thuộc, rất được mọi người yêu thích vào mỗi dịp tiết trời chuyển lạnh. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách nấu lẩu Thái Tom Yum chua cay cực ngon ngay nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm lẩu Thái chua chua cay cay chuẩn vị truyền thống ngay tại nhà
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Lẩu Thái du nhập vào Việt Nam từ rất sớm và ngày nay, nó đã trở thành một món ăn quen thuộc, rất được mọi người yêu thích vào mỗi dịp tiết trời chuyển lạnh. Trong bài viết này, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ tiết lộ cách nấu lẩu Thái Tom Yum chua cay cực ngon, nếu bạn thích, hãy tự làm tại nhà để thưởng thức nhé.
Cách làm lẩu Thái Tom Yum
Nguyên liệu làm lẩu Thái Tom Yum
- 1 gói gia vị lẩu Tom Yum Vipep
- 2 lít nước
- 200g tôm
- 150g bạch tuộc
- 1 miếng đậu hũ
- 1 chén cá viên
- 1 trái bắp
- 1 củ hành tây
- 1 trái cà chua
- Nước cốt 2 quả chanh
- Rễ ngò, hành tím, tỏi, sả, ớt
- Rau ăn kèm: nấm kim châm, rau muống
- Gia vị: dầu màu điều, đường phèn, muối, hạt nêm, bột ngọt, bột cốt dừa, nước mắm
Nguyên liệu làm lẩu Thái Tom Yum
Cách làm lẩu Thái Tom Yum
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch bắp, cắt khúc. Hành tây lột vỏ, cắt đôi. Còn cà chua cắt múi cau thì băm nhỏ. Tỏi và hành tím bạn cũng bỏ vỏ, hành cắt lát còn tỏi bạn băm nhuyễn. Sả lột lớp vỏ ngoài, cắt nhỏ. Rễ ngò rửa sạch, để ráo.
Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, bạch tuộc rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Với tôm, bạn rửa sạch, lột phần vỏ và đầu, lấy chỉ lưng rồi cho ra chén riêng.
Rau muống rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, còn với nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Xào cà chua
Bạn bắc nồi lên bếp cho dầu ăn rồi cho cà chua vào xào đến khi chín thì cho ra chén.
Tìm hiểu thêm: Cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh
Xào cà chuaBước 3 Nấu nước lẩu
Bạn cho toàn bộ gói gia vị lẩu Tom Yum vào túi lọc, kéo kín miệng túi.
Phi hành tỏi với dầu điều, cho 2 lít nước vào, rồi cho túi gia vị lẩu vào, thêm hành tây, bắp, rễ ngò, vỏ tôm, sả, ớt. Bạn đun khoảng 20 phút.
Nấu nước dùng
Sau 20 phút thì bạn vớt nguyên liệu ra rồi cho cà chua xào vào. Nêm thêm 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 100g bột cốt dừa, 1 muỗng canh nước mắm, nước cốt 2 quả chanh rồi đảo đều. Khi nước dùng sôi, lẩu Thái Tom Yum đã sẵn sàng.
Lọc nước lẩu và nêm nếm
Bước 4 Thành phẩm
Cho hải sản, đậu hũ, cá viên, nấm kim châm, rau muống vào ăn cùng nước lẩu. Vào cuối tuần quây quần thưởng thức cùng cả nhà thì còn gì bằng!
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm chả ức gà đậu hũ cả nhà tấm tắc khen ngon
Thành phẩm