Nhiều người thường nhầm lẫn giăm bông với chà bông nhưng thật ra giăm bông là một loại thức ăn ngon khác. Còn chần chờ gì mà không xem ngay bài biết dưới đây.
Giăm bông là gì?
Giăm bông hay dăm bông là một món ăn làm từ đùi heo bắt nguồn từ châu Âu, ở nhiều nơi người ta vẫn thường hay gọi chúng là thịt nguội. Khi chưa có tủ lạnh và tủ đông để bảo quản thịt lâu ngày, người ta đã ướp muối vào đùi heo và phơi khô (giăm bông khô hoặc còn gọi là giăm bông sống), hoặc ướp muối và luộc trong nước dùng (giăm bông tươi hoặc giăm bông chín).
Bạn đang đọc: Tìm hiểu tất tần tật về giăm bông và những món ngon chế biến từ giăm bông
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây
>>>>>Xem thêm: Điểm mặt 10+ quán cà phê xem bóng đá ở quận 2 không nên bỏ lỡ
Phân loại giăm bông theo cách làm
Giăm bông nấu: Ban đầu được chích nước muối có pha với gia vị vào đùi heo. Lượng nước chích bằng khoảng 20% lượng thịt. Sau đó trụng thịt vào nước sôi rồi hun khói. Do có lượng nước cao giăm bông chín phải để ở chỗ lạnh và chỉ giữ được vài ngày.
Giăm bông sống: Đùi heo được xát muối rồi sau đó treo lên phơi khô hay hun khói để giữ được lâu.
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm giăm bông vừa ngon vừa đơn giản để làm cho gia đình mình thưởng thức.