Sandwich nấm bào ngư là một món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản và vài thao tác dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món sandwich nấm bào ngư ngon tuyệt tại nhà.
Bạn đang đọc: Công thức làm sandwich nấm bào ngư siêu đơn giản
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Sandwich nấm bào ngư là một món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản và vài thao tác dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món sandwich nấm bào ngư ngon tuyệt tại nhà.
Trong bài viết dưới đây, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sandwich nấm bào ngư một cách chi tiết và đơn giản nhất. Tham khảo ngay nhé!
Nguyên liệu làm món sandwich nấm bào ngư
- 4 miếng bánh mì sandwich
- 150g nấm bào ngư
- 50g bột chiên giòn
- 2 muỗng canh cà rốt băm nhuyễn
- 2 muỗng canh ngò rí cắt nhỏ
- 1 lát phô mai (khoảng 10g)
- Gia vị: Muối, tiêu đen, dầu ăn.
Mẹo hay
– Khi chọn mua bánh mì sandwich, bạn nên chọn những gói bánh mì có ngày đóng gói còn mới. Bánh mì sandwich còn tươi mới sẽ rất mềm mịn và có mùi thơm nhẹ nhàng. Bạn nên tránh mua những loại bánh mì bị cháy hoặc bị cứng bởi nó sẽ làm cho món ăn mất đi vị thơm ngon.
– Khi chọn mua nấm bào ngư, bạn nên chọn những loại nấm có màu trắng, không bị dập nát, mùi hương dễ chịu. Bạn không nên mua những loại nấm có mùi lạ hoặc đã hết hạn sử dụng nhé!
Nguyên liệu làm món sandwich nấm bào ngư
Cách làm món sandwich nấm bào ngư
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì sandwich sau khi mua về bạn dùng dao cắt bỏ phần rìa bánh xung quanh. Tiếp đó, bạn cắt đôi 1 miếng bánh sandwich thành 2 miếng nhỏ, mỗi miếng có kích thước khoảng 2x6cm.
Nấm bào ngư bạn cắt bỏ phần chân nấm rồi tách nấm ra thành từng cánh riêng biệt, sau đó rửa sạch và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trộn hỗn hợp bột chiên giòn
Bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn rồi cho vào tô 50g bột chiên giòn và 3 muỗng canh nước lọc. Tiếp đó, bạn khuấy đều tay để nước và bột hòa quyện lại với nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
Sau đó, bạn cho thêm vào tô ⅓ muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh cà rốt, 2 muỗng canh ngò rí và 1 lát phô mai. Tiếp tục trộn đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất là hoàn thành.
Trộn hỗn hợp bột chiên giòn
Bước 3 Phết hỗn hợp bột chiên giòn cho bánh mì sandwich
Bạn dùng mặt sau của 1 cái muỗng lấy 1 ít hỗn hợp bột chiên giòn phết đều lên 1 mặt của bánh mì sandwich. Tiếp đó, bạn nhúng 1 lát nấm bào ngư vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi đặt lên mặt bánh. Làm tương tự cho đến hết.
Phần hỗn hợp bột còn thừa bạn rải đều lên bánh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xương nấu măng tươi đậm đà, hấp dẫn
Phết hỗn hợp bột chiên giòn cho bánh mì sandwichBước 4 Chiên bánh mì sandwich
Cho 150ml dầu ăn vào 1 cái chảo nóng trên bếp. Chờ khoảng 1 – 2 phút để dầu ăn sôi thì cho các miếng bánh mì sandwich vào chảo. Chiên bánh mì sandwich với lửa vừa cho chín vàng các mặt.
Chiên bánh mì sandwich
Bước 5 Thành phẩm
Sau khoảng 10 phút, khi bánh mì sandwich đã chín vàng đều thì vớt ra khỏi chảo, để ráo dầu rồi xếp ra đĩa.
Món sandwich nấm bào ngư sau khi hoàn thành có màu vàng giòn bắt mắt và mùi thơm nhẹ nhàng vô cùng cuốn hút.
Thành phẩm
Thưởng thức
Vậy là món sandwich nấm bào ngư đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm của bánh mì sandwich hòa quyện với vị bùi bùi của nấm bào ngư và béo béo của phô mai, vô cùng hấp dẫn.
Bạn có thể thưởng thức món sandwich nấm bào ngư cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise để cảm nhận hương vị của nó một cách trọn vẹn nhất nhé!
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 4 quán cafe checkin Noel 2023 tại Hà Nội xinh lung linh
Thưởng thứcVậy là chỉ qua vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món sandwich nấm bào ngư vô cùng hấp dẫn rồi đấy! Thật dễ thực hiện phải không nào? Vào bếp trổ tài ngay nhé!