Viên thanh cua phô mai là một món ăn thơm ngon và dinh dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học làm viên thanh cua phô mai giòn rụm, béo ngậy nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm viên thanh cua phô mai giòn rụm, béo ngậy, bé nhà thích mê
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người
Viên thanh cua phô mai là một món ăn vặt thơm ngon, béo ngậy và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Món ăn này có cách làm rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu các bước làm viên thanh cua phô mai ngay nhé!
Nguyên liệu làm viên thanh cua phô mai
- 5 cây thanh cua
- 100g phô mai mozzarella
- 100g khoai tây
- 50g cà rốt
- 50g đậu cô ve
- 2 nhánh hành lá
- 1 gói bột chiên giòn (khoảng 150g)
- Gia vị: Mè đen, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối.
Nguyên liệu làm viên thanh cua phô mai
Mẹo hay
– Phô mai mozzarella khối là một loại phô mai tươi, mềm, có màu vàng nhạt. Bạn có thể tìm mua loại phô mai này ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm. Nếu không có phô mai mozzarella, bạn có thể thay thế bằng phô mai cheddar hoặc phô mai parmesan nhé!
Cách làm viên thanh cua phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thanh cua bạn xé thành các sợi nhỏ.
Khoai tây và cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi bào sợi. Tiếp đó, bạn ướp khoai tây và cà rốt cùng với ⅓ muỗng cà phê muối trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, bạn bóp khoai tây và cà rốt rồi rửa sạch với nước, để ráo
Hành lá và đậu cô ve bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Phô mai cắt thành các miếng vuông có chiều dài cạnh khoảng 1cm.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp rau củ
Bạn cho cà rốt, khoai tây, thanh cua, đậu co ve và hành lá vào một cái tô. Nêm thêm 1 muỗng cà phê mè đen, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ¼ muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều, thu được hỗn hợp đồng nhất.
Sau đó, bạn cho 1 gói bột chiên giòn vào tô hỗn hợp trên rồi tiếp tục trộn đều. Bạn nên cho từ từ để ước chừng xem hỗn hợp bột và rau củ đã vừa chưa nhé!
Ướp rau củ
Bước 3 Tạo hình viên thanh cua
Bạn lấy 1 ít hỗn hợp rau củ rồi vo tròn thành viên, sau đó cho 1 miếng phô mai nhỏ vào chính giữa. Hãy vo thật đều tay sao cho hỗn hợp rau củ bọc kín miếng phô mai nhé!
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm món ốc hương xào trứng muối thơm nức mũi
Tạo hình viên thanh cuaBước 4 Chiên viên thanh cua
Bạn cho 300ml dầu ăn vào chảo. Đợi 1 – 2 phút cho đến khi dầu nóng thì cho viên thanh cua vào chiên với lửa vừa.
Bạn chiên cho đến khi thấy các viên thanh cua chín vàng thì vớt ra và để ráo dầu.
Chiên viên thanh cua
Bước 5 Thành phẩm
Viên thanh cua phô mai sau khi hoàn thành có màu vàng nâu trông rất hấp dẫn. Mùi thơm tỏa ra từ món ăn này cũng vô cùng quyến rũ.
Thành phẩm
Thưởng thức
Viên thanh cua phô mai chín vàng đều, giòn rụm bên ngoài, béo ngậy bên trong. Món ăn này có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon!
>>>>>Xem thêm: Cách sơ chế cua hoàng đế nhanh gọn, đúng chuẩn
Thưởng thứcTrên đây là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm viên thanh cua phô mai giòn rụm, béo ngậy, bé nhà thích mê. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!