Tôm chiên bột là món ăn ngon thích hợp chiêu đãi cả nhà mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Cùng đọc qua bài viết này để biết ngay cách làm món tôm chiên bột giòn ngon thật lâu nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm chiên bột giòn rụm, thơm ngon cực hấp dẫn
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Món tôm chiên bột có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn tan kết hợp với thịt tôm dai ngọt tự nhiên làm món ăn có vị ngon vô cùng hấp dẫn. Chấm thêm chút tương ớt cay cay, chắc chắn cả nhà sẽ xuýt xoa khen ngon đấy. Nếu còn đang phân vân không biết tôm làm món gì ngon thì hãy cùng thực hiện món ăn vô cùng đơn giản dễ làm này nhé, chỉ cần 20 phút bạn đã hoàn thành rồi. Cùng bắt đầu ngay nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh tôm không cần khuôn giòn rụm, không bị ỉu
Nguyên liệu làm tôm chiên bột
- 300g tôm sú
- 1 gói bột chiên Tempura Dali Food
- 1 quả trứng gà
- 150ml nước khoáng có ga
- Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt
Mẹo hay: để chọn tôm ngon, bạn nên chọn mua những con tôm còn sống, vỏ và thân tôm còn cứng, thân tôm màu trong suốt, chân còn gắn chặt vào thân tôm.
Nguyên liệu làm tôm chiên bột
Cách làm tôm chiên bột
Bước 1 Sơ chế tôm
Tôm sau khi mua về các bạn rửa sạch tôm với nước muối để khử mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon. Sau đó, bạn lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng rồi cắt những đường nhỏ ở phía chân tôm. Sau đó dùng tay bóp nhẹ phần thân tôm để đứt gân
Bạn có thể để lại phần đuôi tôm để tôm trông đẹp hơn nhé. Ướp 300gr tôm với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt để tôm có vị và dai giòn hơn.
Sơ chế tôm
Bước 2 Pha bột
Bạn cho vào tô 200g bột tempura, 1 quả trứng đánh tan, 100ml nước soda lạnh, sau đó khuấy đều nhưng không khuấy tan mà để bột còn lợn cợn nhẹ.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm donut nướng nhân mứt ăn ngon khó cưỡng
Pha bột
Bước 3 Chiên tôm
Bắc chảo nóng cùng một lượng dầu đủ để chiên ngập tôm. Bạn lăn từng con tôm vào bột khô để phủ đều 1 lớp bột vừa phải, sau đó nhúng qua hỗn hợp bột đã pha lúc nãy.
Bạn cho lần lượt từng con tôm vào chiên đến khi tôm vàng đều thì vớt ra, bạn làm lần lượt đến khi hết nhé.
Mẹo hay: Khi chiên thì bạn rắc hỗn hợp pha tôm vào sao cho dính vào tôm, điều này giúp tôm sẽ trở nên giòn và đẹp mắt hơn.
Chiên tôm
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành món tôm chiên bột. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà nào!
Thành phẩm
Thưởng thức
Xếp tôm ra đĩa cùng với tương, thế là bạn có thể thưởng thức món ăn cực ngon này rồi. Món này ngon hơn khi ăn nóng, và có thể ăn kèm rau xà lách hoặc cà chua nhé.
>>>>>Xem thêm: Mẹo giúp bạn luộc thịt chân giò heo ngon đúng chuẩn
Thưởng thứcHi vọng qua chia sẻ trên của Blogtonghop24h.edu.vn, bạn đã biết cách làm món tôm chiên giòn rụm để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công. Đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để cập nhật thêm những thông tin hữu ích!
Xem clip Tiktok làm món tôm chiên bột: