Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách nấu bánh canh bột xắt thịt vịt thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!
Nếu nhắc đến các món bánh canh đặc biệt thì khó có thể bỏ qua bánh canh bột xắt. Đây là món ăn đã trở nên khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ cùng các bạn bỏ túi cách nấu bánh canh bột xắt thịt vịt cực hấp dẫn tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Bỏ túi cách nấu bánh canh bột xắt thịt vịt cực hấp dẫn tại nhà
Tìm hiểu thêm: Đăk Lăk có đặc sản gì? 15 đặc sản Đăk Lăk nên thử và mua làm quà
>>>>>Xem thêm: Học ngay cách làm hoành thánh chay thơm ngon giòn rụm ăn vào là mê ngay
Chuẩn bị
40 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh canh bột xắt thịt vịt
- 1kg thịt vịt
- 400g bột gạo lọc
- 50g bột năng
- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt
- ½ muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh bột ngọt
- Tiêu, nước mắm, dầu ăn
- 1,5l nước cốt dừa loãng
- 200ml nước cốt dừa đặc
- Dụng cụ: Nồi, khay đựng, rổ, cây cán bột, vá múc canh
Mẹo hay
– Đối với món năn này, bạn nên chọn vịt xiêm vì thịt sẽ ngon thơm hơn vịt trắng.
– Để giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn bạn nên tự tay chọn gạo, ngâm gạo rồi xay gạo thành bột. Sau đó cho tất cả hỗn hợp vào túi vải để lọc bỏ phần nước đi, chỉ lấy phần bột khô ráo sau khi vắt.