Bạn muốn trổ tài làm bánh cho gia đình vào cuối tuần? Mách bạn ngay 2 cách làm bánh mì kem phô mai ngon ngất ngây.
Món bánh mềm xốp, ăn vô cùng bắt miệng nhưng lại rất dễ làm. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn 2 cách làm bánh mì kem phô mai ăn ngon ngất ngây
Cách làm bánh mì kem phô mai
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món bánh mì kem phô mai
- 125g kem phô mai
- 120g đường bột
- 300ml sữa tươi không đường
- 50g bơ lạt
- 500g bột bánh mì (bột mì số 13)
- 8g men nở
- 2 muỗng canh sữa tươi
- 1/2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh bơ mặn
- 2g muối
- Dụng cụ: Khuôn, cây cán bột, khăn
Mẹo hay:
– Cách để kiểm tra men còn hoạt động tốt không: Bạn hãy kích hoạt men với sữa ấm hoặc nước ấm. Nếu sau 10 phút men nổi như gạch cua thì men vẫn hoạt động tốt và có thể sử dụng làm bánh.
– Bạn có thể sử dụng đường cát thay vì đường bột nếu không có
– Bạn có thể mua kem phô mai tại siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh.
Nguyên liệu làm món bánh mì kem phô mai
Cách làm bánh mì kem phô mai
Bước 1 Trộn hỗn hợp sữa
Bạn hãy cho vào nồi 125g kem phô mai, 120g đường bột, 2g muối và 300ml sữa tươi không đường.
Trộn đều và nấu trên bếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Lưu ý: Bạn hãy khuấy liên tục vì sữa rất dễ cháy.
Không nên để sữa sôi hay nóng quá, chỉ cần âm ấm.
Trộn hỗn hợp sữa
Bước 2 Trộn bột
Bạn hãy cho vào âu 500g bột mì số 13, 8g men nở và hỗn hợp sữa vào, dùng phới trộn đều trước khi nhồi.
Trộn bột
Bước 3 Nhồi bột
Bạn có thể nhồi bột bằng tay hoặc bằng máy đều được.
Nếu nhồi bằng tay bạn có thể dùng kĩ thuật kéo và đập bột. Sau tầm 15 phút bạn bắt đầu cho bơ lạt vào. Lúc này bột sẽ dính tay nhưng bạn không nên cho thêm nhiều bột mì vì sẽ khiến bánh bị khô.
Bột sẽ đạt trong tầm 30 – 35 phút. Cách để nhận biết bột đạt là bạn có thể kéo màng được bột và bột không dính thành âu nữa.
Sau đó bạn vo bột thành một khối tròn và dùng khăn ủ bột trong vòng 20 phút để khi tạo hình bột không bị co giãn, dễ tạo hình.
Lưu ý: Bạn có thể dùng bơ lạnh hoặc bơ ở nhiệt độ phòng đều được.
Nhồi bột
Bước 4 Tạo hình bánh
Sau 20 phút bạn có thể lấy bột ra để tạo hình. Nếu muốn tạo hình bánh sừng cua bạn có thể cán bột thành một hình tròn đường kính khoảng 35cm, chia bột thành 12 phần, một phần khoảng 90g.
Tiếp đến bạn lấy miếng bột ra, cán mỏng thêm một chút và bắt đầu tạo hình. Bạn cũng có thể tạo bánh thành những hình tròn thay vì hình sừng trâu. Nếu tạo hình bột tròn, bạn có thể chia bánh thành 15 phần, một phần khoảng 70g và cho vào khuôn.
Sau khi chia bột xong bạn hãy dùng khăn đậy bột lại cho bột nở gấp đôi. Thời gian ủ bột sẽ tùy vào nhiệt độ nơi bạn sống, có thể từ 90 – 120 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà chiên mật ong tỏi giòn rụm, ngọt thơm cả nhà đều mê
Tạo hình bánhBước 5 Nướng bánh
Trước tiên hãy trộn hỗn hợp sữa để phết lên mặt bánh trước khi nướng.
Bạn trộn đều 1/2 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh sữa tươi không đường.
Sau khi ủ bạn có thể kiểm tra bột đạt hay chưa bằng cách ấn vào mặt bánh, nếu bột có sự đàn hồi thì bột lúc này đã đạt và có thể mang đi nướng.
Trộn hỗn hợp sữa phết bánh
Trước khi nướng bạn hãy phết hỗn hợp sữa và mật ong lên bề mặt.
Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 17 – 20 phút. Bạn hãy đặt bánh ở rãnh thứ hai từ dưới đếm lên của lò.
Lưu ý: Làm nóng lò trước trong vòng 15 phút, 180 độ C.
Nướng bánh
Bước 6 Thành phẩm
Sau khi bánh đã chín bạn không nên lấy ra ngay mà để bánh 2-3 phút trong lò. Sau đó bạn đun chảy 1 muỗng canh bơ mặn và phết lên mặt bánh đã chín. Bánh thơm phức mùi bơ và dậy lên vị kem phô mai khá rõ.
Thành phẩm
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Su su xào thịt ba rọi thơm ngon, dễ làm cho bữa cơm gia đình
Thưởng thức