Mít ngào đường là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và được yêu thích. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm mít ngào đường giòn ngon, đơn giản tại nhà nhé.
Mít là một món ăn vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Bạn có thể chế biến được nhiều món khác nhau với mít từ các món mứt, món ăn vặt đến món ăn mặn. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm mít ngào đường giòn ngon, đơn giản tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm mít ngào đường giòn ngon, đơn giản tại nhà
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm mít ngào đường
- 1 trái mít
- 1 củ gừng
- Gia vị: giấm, đường.
Mẹo hay: Muốn mua mít ngon, bạn hãy chọn quả mít có gai thưa, vỏ màu xanh chuyển vàng. Bên cạnh đó, nên bạn nên chọn những quả mít thuôn dài, không bị lồi lõm, vỗ vào nghe tiếng bịch bịch là mít ngon.
Nguyên liệu làm mít ngào đường
Cách làm mít ngào đường
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Gừng bạn gọt vỏ, cắt nhỏ và giã nhuyễn.
Mít mua về bạn cắt thành 4 phần, dùng lá hoặc giấy để lau qua nhựa sau đó rửa sơ qua với nước. Tiếp đến bạn lột bỏ phần sơ và hột mít, chỉ lấy phần thịt mít và thái thành từng miếng nhỏ, dài vừa ăn.
Sau đó bạn cho mít vào thau nước sạch, thêm vào 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm và ngâm khoảng 2 phút cho sạch nhựa. Sau 2 phút thì vớt mít ra và để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Chiên mít
Bắt chảo dầu lên bếp và để ở lửa lớn. Khi dầu sôi, bạn thả mít vào chiên đến khi gần chín thì vớt ra và để cho ráo dầu trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó tiếp tục chiên lại lần 2 để mít được vàng và giòn hơn. Đến khi mít đã chín hoàn toàn thì bạn tắt bếp và vớt mít ra.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 5 mẹo cực hay giúp các bà nội trợ rảnh tay hơn khi vào bếp
Chiên mítBước 3 Làm phần sốt ngào đường
Cho 100ml nước vào phần gừng đã được giã nhuyễn, sau đó lọc qua rây lấy phần nước gừng. Cho vào nước gừng 100g đường sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
Làm phần sốt ngào đường
Bước 4 Hoàn thành
Đặt chảo dầu lên bếp, sau đó thêm phần sốt ngào đường vào rồi đảo đều, để lửa nhỏ và nấu đến khi phần sốt đặc lại. Lưu ý đảo tay liên tục nếu không đường sẽ bị cháy.
Khi phần sốt đặc lại thì bạn cho mít vào và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi phần mít ngào đường khô ráo hoàn toàn, chỉ còn lại đường bám trên mít là có thể tắt bếp.
Hoàn thành
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món mít ngào đường giòn ngon, đơn giản tại nhà. Món mít ngọt thanh bên ngoài, giòn bên trong, ăn vào như giòn tan trong miệng. Đây quả là một món ăn vặt vô cùng thích hợp để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè.
>>>>>Xem thêm: 5 mâm cơm gia đình mùa hè, bà nội trợ nên tham khảo ngay
Thành phẩmMít ngào đường ngọt và giòn tan là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Hãy vào bếp thử nghiệm và chia sẻ kết quả với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!