Blogtonghop24h.edu.vn mách bạn công thức làm món bánh mochi nhân bơ đậu phộng mềm mịn, thơm béo, chinh phục khẩu vị của tất cả mọi người ngay bài viết dưới đây!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm mochi nhân bơ đậu phộng mềm mịn, thơm béo
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Mochi là loại bánh mềm mịn, tròn xoe, ăn vào dẻo dai với công thức gốc từ Nhật Bản luôn là món rất được mọi người yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon và hình dạng vô cùng bắt mắt. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá ngay cách làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng mềm mịn, thơm béo nhé!
Nguyên liệu làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng
- 250g bơ đậu phộng
- 150g bột nếp
- 65g đường
- 150g sữa tươi
- 40g bột bắp
- 50g bơ
- 50ml nước nóng
Mẹo hay:
– Bơ đậu phộng ngon là loại có hàm lượng đậu phộng cao với mùi thơm đậm vị đậu phộng và béo ngọt. Bơ được xay mịn, đều màu là loại phù hợp làm nhân bánh mochi.
– Bột nếp cần phải chọn loại có nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng, bột trắng tinh tươi mới, không có mùi lạ hay lẫn tạp chất bên trong, bột sờ vào có cho cảm giác mịn đều.
Nguyên liệu làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng
Cách làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng
Bước 1 Vo viên nhân
Cho 250g bơ đậu phộng đem để vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút đợi đông cứng nhẹ lại rồi vo thành 10 viên tròn, bọc lại kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để lại vào ngăn đông.
Vo viên nhân
Bước 2 Trộn bột làm vỏ bánh
Cho 150g bột nếp lên bếp vặn lửa vừa và rang đều tay, thấy bột nếp chuyển màu vàng cát đều thì tắt bếp.
Chuẩn bị 1 cái tô, cho 50ml nước nóng, 65g đường, 150g sữa tươi, 40g bột bắp, 125g bột nếp vừa được rang chín vào cùng nhau rồi khuấy thật đều tay để bột tơi xốp, không quánh cục.
Lọc hỗn hợp bột vừa đánh đều qua rây để chắt lọc được một mịn nhất rồi cho vào hấp trong vòng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Sài Gòn trưa ăn món gì? 10+ quán ăn trưa ngon tại Sài Gòn
Trộn bột làm vỏ bánhBước 3 Nắn bánh
Cho 50g bơ đã làm tan chảy vào phần hỗn hợp vỏ bánh vừa hấp xong, trộn đều tay đến khi bột quánh lại.
Dùng 25g bột nếp rang chín còn lại làm bột áo rồi cho phần bột lên nhồi đều tay, kéo dài bột rồi chia thành 10 phần nhỏ bằng nhau.
Mỗi phần nhỏ vo một viên nhân vào bên trong, bọc nhân thật kín và tròn để bánh có được vẻ ngoài tròn trịa, đẹp mắt.
Nắn bánh
Bước 4 Thành phẩm
Bánh mochi nhân bơ đậu phộng đã hoàn thiện, bạn có thể rắc thêm ít bột nếp còn lại lên trên bề mặt bánh để trang trí bắt mắt hơn. Bánh mochi hoàn thiện có lớp vỏ vàng nhẹ, tròn xinh và mịn màng, phần nhân đậu phộng được bọc trọn đều, thơm béo, ngọt lịm.
Thành phẩm
Thưởng thức
Chiếc bánh mochi đáng yêu có lớp vỏ mềm, dẻo, cầm vào rất mịn tay kết hợp với nhân bơ đậu phộng thơm ngọt, béo ngậy lại như đang sắp chảy ra, ăn vào vị ngọt thấm đượm, vỏ bánh dai dai giúp bạn ăn mãi không thấy ngán, rất phù hợp để tráng miệng hoặc dùng ăn vặt.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm tart đào mềm ngọt, ăn ngon mê ly
Bánh mochi nhân bơ đậu phộngChúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng mềm mịn, thơm béo. Đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để đón đọc thêm nhiều công thức món ngon mỗi ngày nhé!