Bạn đã thử qua món kem sữa chua dâu tằm hay chưa? Cùng tìm hiểu công thức làm món ăn này trong bài viết hôm nay của Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm kem sữa chua dâu tằm chua chua ngọt ngọt, mát lạnh thích mê
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Kem sữa chua dâu tằm là món ăn vừa thơm ngon vừa độc đáo có hương vị vô cùng hấp dẫn mà nhất định bạn nên thử qua một lần đấy. Cùng tìm hiểu chi tiết cách làm món ăn này trong bài viết ngày hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm món kem sữa chua dâu tằm
- 200g dâu tằm
- 1 hộp sữa chua
- 80ml sữa đặc
- Muối
Nguyên liệu làm món kem sữa chua dâu tằm
Cách làm kem sữa chua dâu tằm
Bước 1 Sơ chế dâu tằm
Sơ chế dâu tằm
Dâu tằm sau khi bạn mua về thì hãy loại bỏ hết phần cuống, sau đó rửa với nước muối để loại bỏ bụi bẩn. Sau khi rửa nước muối xong thì bạn rửa dâu tằm một lần nữa với nước sạch nhé!
Bước 2 Xay nhuyễn dâu tằm
Tìm hiểu thêm: Loại ốc nổi tiếng Phú Quốc có hình dáng đặc biệt giá từ 270.000 đồng/kg
Xay nhuyễn dâu tằmBạn chuẩn bị 1 máy xay sinh tố, sau đó cho phần dâu tằm đã sơ chế vào cùng với 1 hộp sữa chua và 80ml sữa đặc rồi xay thật đều nhé. Bạn xay cho đến khi dâu tằm nhuyễn hoàn toàn và hòa quyện cùng với sữa đặc và sữa chua.
Bước 3 Đổ khuôn và đông đá
Đổ khuôn và đông đá
Bạn đổ hỗn hợp dâu tằm vừa xay nhuyễn ra những khuôn đã chuẩn bị trước. Sau đó cho vào tủ đông để đông đá trong vòng 3 – 5 tiếng để kem có thể đông lạnh hoàn toàn nhé.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Sau 3 – 5 tiếng đông đá, bạn lấy kem ra là đã có thể thưởng thức được rồi. Món kem sữa chua dâu tằm có màu tím bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị tươi mát của dâu tằm cùng vị béo ngậy và chua nhẹ của sữa chua và sữa đặc.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm sạch từng loại giày khỏi vết bẩn
Thưởng thứcMón kem dâu tằm sữa chua có hương vị vừa thơm ngon vừa hấp dẫn với vị dâu tằm ngọt ngào kết hợp cùng với độ béo của sữa đặc và độ chua nhẹ của sữa chua. Món kem này sẽ vô cùng thích hợp cho bạn và gia đình thưởng thức trong những ngày hè oi bức đấy.
Món kem sữa chua dâu tằm vừa thơm ngon vừa hấp dẫn với thành phần và cách chế biến đơn giản và nhanh chóng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa vào bếp và làm món ăn này cho bạn bè, gia đình và người thân ngay đi nào!