Bánh tart là loại bánh có mùi vị thơm ngon, nhìn bắt mắt. Cùng học ngay cách làm tart socola mới lạ mà không cần lò nướng, dễ làm tại nhà
Cách làm tart socola không cần lò nướng
Bạn đang đọc: 2 cách làm tart socola ngọt lịm, đơn giản, chinh phục cả nhà
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Bánh tart là loại bánh nướng có nguồn gốc từ nước ngoài, đặc điểm dễ nhận biết loại bánh này chính là phần đế bánh bên ngoài. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn làm món bánh tart socola mới lạ và đơn giản mà chẳng cần đến lò nướng tại nhà.
Nguyên liệu làm món bánh tart socola
Nguyên liệu làm món bánh tart socola
- 200g socola đen
- 150g bánh quy
- 120g heavy cream
- 60g bơ lạt đun chảy
- 25g bơ lạt
- 12g siro tinh bột
- 24g bột cacao
- 4g gelatin
- Gia vị: Đường
Mẹo chọn nguyên liệu:
– Heavy cream hay còn gọi kem sữa béo, có nguồn gốc từ sữa nhưng kết cấu cứng và dễ bắt form, vị béo thơm và ngậy hơn kem tươi Bạn có thể mua heavy cream, gelatin, siro tinh bột tại bất kỳ tiệm bán dụng cụ hay nguyên liệu làm bánh lớn và uy tín, hoặc mua trên trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki,..
Cách làm món bánh tart socola
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và làm đế bánh
Đầu tiên, bạn cho 150g bánh quy vào túi zip, dùng cán để làm nát vụn rồi đổ ra tô, thêm vào 60g bơ lạt đun chảy, dùng phới dẹt để trộn đều hỗn hợp.
Sơ chế nguyên liệu và làm đế bánh
Sau đó, đổ hỗn hợp này ra khuôn bánh tart, dàn đều vụn bánh khắp khuôn sao cho vụn dính chặt vào thành khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng. Ngâm 4g gelatin với nước ấm để chúng nở ra.
Bước 2 Làm phần hỗn hợp socola
Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá kèo chiên mè giòn rụm, ngon miễn chê
Làm phần hỗn hợp socolaKế đến, sử dụng dao cắt nhuyễn 200g socola đen, cho vào tô lớn và đặt vào nồi nước để chưng cách thủy. Đổ 120g heavy cream, khuấy đều đến khi socola tan chảy và hòa quyện vào sữa.
Bước 3 Cho hỗn hợp socola vào khuôn
Tiếp theo, bạn lấy tô socola ra bếp, cho 25g bơ lạt vào tô, dùng phới dẹt khuấy đều đến khi bơ lạt tan ra. Kế đó, bạn lấy vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp socola vào phủ kín 1/4 phần đế, lắc nhẹ để hỗn hợp trải đều mặt, rồi đặt vào tủ lạnh 3 tiếng.
Cho hỗn hợp socola vào đế bánh
Bước 4 Hoàn thành món bánh
Bắt nồi lên bếp, cho vào trong đó 60ml nước, 40g heavy cream, 12g siro tinh bột, 24g bột cacao, 60g đường, rồi khuấy đều cho mọi thứ hòa quyện với nhau, rồi cho 4g gelatin đã ngâm ở bước 1 vào rồi khuấy tiếp cho gelatin tan thì tắt bếp.
Hoàn thành món bánh tart
Lấy phần bánh tart ra, đổ hỗn hợp cacao vừa nấu qua rây phủ hoàn toàn trên mặt bánh, rồi cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng.
Bước 5 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Thưởng thức bánh bèo Hội An ngon khó cưỡng với 9 địa điểm hấp dẫn
Trang trí bánh và thưởng thứcSau 1 tiếng làm lạnh, bạn lấy bánh tart socola ra, lấy bánh ra khỏi khuôn bánh, trang trí lên trên mặt bánh tùy thích và có thể thưởng thức.