Trái cây là loại thực phẩm mà ai ai cũng yêu thích và ăn mỗi ngày. Có vô vàn loại trái cây thơm ngon nhưng bạn có biết 10 loại trái cây ngon nhất thế giới, trong đó có 3 loại mà người Việt nào cũng từng ăn rồi là gì không nào?
Việt Nam được mệnh danh là thiên đường của các loại trái cây miền nhiệt đới được nhiều người trên thế giới yêu thích. Trang Mysterious World vừa bình chọn 10 loại trái cây ngon nhất thế giới. Cùng mình khám phá xem đó là những loại trái cây nào nhé!
Bạn đang đọc: 10 trái cây ngon nhất thế giới, có 3 loại người Việt nào cũng đã ăn
Trái Ackee
Đây là loại quả thuộc họ Sapindaceae, có nguồn gốc khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Khi quả chín trái chuyển từ màu xanh sang màu vàng cam rồi nứt ra để lộ 3 hạt đen lớn, bao bọc bởi lớp thịt mềm, mịn, có màu vàng nhạt. Mỗi quả thường nặng từ 100g – 200g.
Trái chôm chôm
Chôm chôm có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Giống nó thuộc họ Sapindaceae. Bên ngoài quả có lớp lông bao kín dài khoảng 1cm. Khi trái chín sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ, quả ăn có vị ngọt thanh. Chôm chôm thu hoạch phổ biến vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 8.
Xem thêm: Các loại chôm chôm được ưa chuộng nhất hiện nay
Trái tầm bóp
Tìm hiểu thêm: Trời mưa thử làm bánh xèo kiểu miền bắc giòn ngon ít dầu mỡ
Loại trái cây này thuộc họ cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. quả được bọc ngoài bằng lớp lá trong suốt. Khi chín quả sẽ chuyển từ màu xanh sang vàng đậm, ăn có vị giống quả cà chua. Chúng có nhiều công dụng như trị cảm sốt, ho nhiều đờm, yết hầu đau sưng, có thể ăn hoặc sắc thuốc.
Plinia Cauliflora (nho thân gỗ)
>>>>>Xem thêm: Cách làm bắp giò heo ngâm mắm đậm đà, thấm vị đơn giản ngay tại nhà
Quả này thuộc họ đào kim cương, nó có xuất xứ từ Đông Nam Brazil. Plinia Cauliflora có vẻ ngoài giống hệt quả nho, nhưng vỏ thì dày hơn. Khi quả chín có màu tím đậm, thịt trắng, khi ăn có vị ngọt và thơm.