2 cách làm canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt đỉnh

2 cách làm canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt đỉnh

Sự kết hợp của tôm và các nguyên liệu tạo nên món canh chua vô cùng ngon miệng. Để biết cách làm món canh chua này, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Trong số các món ngon từ tôm thì canh chua tôm là một món ăn rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, bởi hương vị thơm ngon nhưng không tốn quá nhiều thời gian. Nước canh chua chua ngọt thanh, nếu đã ăn qua một lần, thì bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon của món canh chua này đâu.

Bạn đang đọc: 2 cách làm canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt đỉnh

Cách làm canh chua tôm

2 cách làm canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt đỉnh

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm canh chua tôm

  • 300g tôm
  • 200g đậu bắp
  • 200g thơm
  • 100g cà chua bi
  • 100g giá
  • 2 muỗng canh me chín
  • Tỏi, ớt, ngò gai, rau ôm, rau quế
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường phèn, nước mắm, bột ngọt

2 cách làm canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt đỉnhNguyên liệu làm canh chua tôm

Cách làm canh chua tôm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần râu dài đi, sau đó cho vào rổ. Khóm sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm đôi, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch cà chua bi dưới vòi nước, sau đó cắt làm đôi. Đập bắp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu rồi cắt thành từng lát xéo.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát. Giá rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước. Ngò gai, ngò ôm, rau quế rửa sạch, cắt nhỏ. Me ngâm vào trong nước nóng, sau đó dùng muỗng dầm me ra, rồi lược lấy nước cốt me.

2 cách làm canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt đỉnhSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu canh

Bắc một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi lên cho vàng thơm. Sau đó, cho cà chua và khóm vào, đảo đều cho các nguyên liệu chín mềm.

Rồi cho vào 1 lít nước, cùng với 2 muỗng canh đường phèn và nước cốt me vào, khuấy đều cho đường tan. Khi nước đã sôi lên thì vớt bỏ lớp bọt, cho tôm và đậu bắp vào. Bạn nên cho tôm vào lúc nước sôi, để tôm không bị tanh nhé.

Nấu đến khi tôm và đậu bắp chín thì cho giá vào, nêm nếm với một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm, đảo đều, sau đó tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm trà sữa từ chè khô thơm mát, ngon, đơn giản tại nhà

2 cách làm canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt đỉnhNấu canh

Bước 3 Thành phẩm

Múc canh ra tô, trang trí với ớt, ngò gai, ngò ôm và rau quế, vậy là món canh chua tôm đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.

2 cách làm canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt đỉnh Món canh chua tôm

Thưởng thức

Món canh chua tôm có vị ngọt tự nhiên của tôm, cùng với vị chua chua của me và vị thanh mát của rau ngỗ, rau đậu bắp. Món ăn này thì còn gì tuyệt vời khi ăn cùng nước mắm và cơ trắng.

2 cách làm canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt đỉnh

>>>>>Xem thêm: Cách làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon, cực dễ làm

Thưởng thức

Cách làm canh chua thơm nấu tôm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *