Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mê

Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mê

Pudding cà phê caramel mềm mịn, béo ngậy, thơm lừng vị cà phê, ăn một lần là nhớ mãi. Mời bạn cùng vào bếp trổ tài làm món bánh tráng miệng thơm ngon này với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mê

Bạn đang đọc: Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mê

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Bánh pudding là một món bánh tráng miệng thơm ngon, thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm bánh pudding cà phê caramel vừa béo vừa thơm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm pudding cà phê caramel

  • 320ml sữa tươi không đường
  • 160ml heavy cream
  • Vani
  • 4g bột cà phê hòa tan
  • 3 quả trứng gà
  • 40g lòng đỏ trứng
  • 80g đường
  • 50ml cà phê đen

Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mêNguyên liệu làm pudding cà phê caramel

Cách làm pudding cà phê caramel

Bước 1 Làm caramel

Bạn hãy cho 80g đường, 15g nước vào nồi, bật lửa vừa. Bạn đun đến khi đường tan hoàn toàn và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Chia đều caramel vào từng hũ pudding.

Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mêLàm caramel

Bước 2 Làm hỗn hợp sữa

Kế đến, bạn hãy cho vào nồi 320ml sữa tươi không đường, 160ml heavy cream, vani, đun cho sữa hơi ấm. Tiếp theo, bạn cho vào 4g bột cà phê hòa tan, khuấy đều và tắt bếp.

Sau đó, bạn cho vào tô 3 quả trứng gà, 40g lòng đỏ trứng cùng 80g đường. Khuấy đều cho trứng và đường tan hết. Từ từ rót hỗn hợp sữa vào, khuấy đều và nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Cho thêm 50ml cà phê đen, khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

Tìm hiểu thêm: Cách chọn mua rau củ không hóa chất làm salad trộn

Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mê Làm hỗn hợp sữa

Bước 3 Hấp bánh

Bạn hãy rót hỗn hợp trứng sữa vào các hũ đã có sẵn caramel. Đậy hũ bằng màng bọc thực phẩm. Hấp bánh với lửa vừa trong khoảng 15 – 20 phút là hoàn thành. Bạn không nên hấp lửa quá lớn vì sẽ làm bánh bị rỗ, mất ngon.

Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mê Hấp bánh

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món bánh pudding cà phê caramel của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để bánh nguội, đậy nắp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi dùng nhé!

Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mêThành phẩm

Thưởng thức

Bánh pudding cà phê caramel có màu nâu nhạt và lớp caramel màu nâu óng ánh bên dưới. Bánh mềm tan trong miệng, thơm vị cà phê và béo mịn của trứng, sữa. Lớp caramel thêm phần ngọt ngào, ngon miệng. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm món giò heo hầm nấm đông cô thơm béo tại nhà

Bánh pudding cà phê caramel

Nguồn: J. Dessert 제이디저트

Với công thức làm pudding cà phê caramel này, bạn đã có thể bỏ túi thêm cách làm một món ăn tráng miệng vô cùng hấp để đãi cho cả gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công ngay lần đầu tiên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *