Cách làm canh khoai môn chay cần nước thanh đạm cho ngày rằm

Cách làm canh khoai môn chay cần nước thanh đạm cho ngày rằm

Canh khoai môn chay cần nước là món canh thơm ngon sẽ khiến mâm cơm ngày chay nhà bạn thơm phần đặc sắc. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm chi tiết ngay sau đây nhé!

Cách làm canh khoai môn chay cần nước thanh đạm cho ngày rằm

Bạn đang đọc: Cách làm canh khoai môn chay cần nước thanh đạm cho ngày rằm

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Khoai môn là một trong những nguyên liệu quen thuộc thường xuất hiện trong những bữa cơm Việt. Ngoài ra, trong mâm cơm ngày rằm thì không thể thiếu món canh khoai môn chay. Cùng tìm hiểu ngay cách làm canh khoai môn chay cần nước qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu làm canh khoai môn chay cần nước

  • 100gr rau cần nước
  • 150gr nấm bào ngư
  • 400gr khoai môn
  • Gia vị: hạt nêm chay, đường, nước mắm chay, muối

Cách làm canh khoai môn chay cần nước thanh đạm cho ngày rằmNguyên liệu làm canh khoai môn chay cần nước

Cách làm canh khoai môn chay cần nước

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rau cần nước sau khi mua về để loại bỏ chất bẩn. Nhặt lá úa vàng, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, xả lại nước lạnh, để ráo.

Sau khi rút hết nước khỏi cuống, dùng hai tay giữ lại, xoắn, gập đôi và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Nấm bào ngư mua về, bạn cắt bỏ phần đáy nấm, rửa sạch, lau khô và chẻ đôi. Rửa sạch khoai môn với nước, để ráo. Đun sôi một nồi nước, cho chút muối vào đun sôi, cho khoai môn vào luộc khoảng 5-7 phút, vớt ra để nguội, gọt vỏ, cắt đôi.

Mẹo hay: Khoai môn cần luộc chín trước khi nấu, không nên luộc kỹ quá khoai sẽ nát khi nấu canh.

Cách làm canh khoai môn chay cần nước thanh đạm cho ngày rằmSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc nấm bào ngư

Đặt nồi lên bếp, cho 2 lít nước lọc vào đun sôi rồi cho nấm bào ngư đã sơ chế vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm. Đun lửa vừa cho đến khi nước dùng sôi và nấm ra chất ngọt.

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 6 lưu ý hay để hạn chế thức ăn thừa hiệu quả, tiết kiệm

Cách làm canh khoai môn chay cần nước thanh đạm cho ngày rằm Luộc nấm bào ngư

Bước 3 Nấu canh

Khi nấm đã chín, cho khoai môn vào đun tiếp cho đến khi nước dùng sôi. Sau đó cho cần nước vào nồi, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp ngay.

Cách làm canh khoai môn chay cần nước thanh đạm cho ngày rằmNấu canh

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món canh khoai môn cần nước thơm ngon cho ngày chay rồi đấy. Món canh thanh đạm ăn với cơm nóng ngon không cưỡng lại được.

Cách làm canh khoai môn chay cần nước thanh đạm cho ngày rằm Thành phẩm canh khoai môn cần nước

Thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món chanh khoai môn cần nước thơm ngon cho ngày chay rồi đấy. Nước dùng ngọt thanh, khoai môn bùi bùi ăn kèm cần tây vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay vào bếp làm ngay món canh này chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Cách làm canh khoai môn chay cần nước thanh đạm cho ngày rằm

>>>>>Xem thêm: Cách làm hàu sahimi sốt Nhật tươi ngon, bổ dưỡng

Thưởng thức canh khoai môn cần nước

Hy vọng với cách nấu canh khoai môn cần nước bên trên, bạn đã biết thêm một món canh thơm ngon cho gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *