Cách làm cơm cháy chiên mắm ớt siêu hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Cách làm cơm cháy chiên mắm ớt siêu hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay cách làm món cơm cháy chiên nước mắm ớt siêu hấp dẫn và đơn giản dành cho cả nhà nhé.

Cơm cháy là một món ăn rất ngon miệng và thân thuộc đối với chúng ta vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cơm cháy chiên mắm ớt siêu hấp dẫn và ngon miệng nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm cơm cháy chiên mắm ớt siêu hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Cách làm cơm cháy chiên mắm ớt siêu hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cơm cháy chiên mắm ớt

  • 500g gạo nếp
  • 10g tỏi băm
  • 30ml nước cốt chanh
  • 30ml tương ớt
  • 20gr tôm khô
  • 20gr ớt băm
  • 10g ớt bột
  • 50gr tóp mỡ
  • 40g hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị: Đường, nước mắm, sa tế, dầu ăn

Cách làm món cơm cháy chiên mắm ớt

Bước 1 Làm cơm cháy

Gạo nếp bạn ngâm trong nước lạnh trong vòng 3 tiếng, sau đó cho vào nồi và nấu chín trong vòng 15 phút. Khi gạo đã chín thì bạn cho ra tô và để nguội

Cách làm cơm cháy chiên mắm ớt siêu hấp dẫn, đơn giản tại nhàNấu cơm

Sau khi cơm đã nguội rồi thì bạn tạo hình cho cơm thành những miếng hình tròn dẹp sau đó đem ra phơi nắng trong vòng 1 – 2 tiếng cho cơm khô và cứng lại.

Tìm hiểu thêm: Chọn mua bột để làm các món bánh ngon, đúng chuẩn

Cách làm cơm cháy chiên mắm ớt siêu hấp dẫn, đơn giản tại nhàTạo hình cơm

Sau khi phơi cơm xong thì bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho vào 100ml dầu ăn và chiên cơm trong chảo cho đến khi cơm vàng đều và giòn rụm.

Cách làm cơm cháy chiên mắm ớt siêu hấp dẫn, đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả giò chay (nem chay) giòn ngon, đơn giản tại nhà

Chiên cơm cháy

Bước 2 Làm sốt mắm ớt

Bạn cho vào chảo lần lượt các nguyên liệu sau đây: 10g tỏi băm, 50g đường, 50ml nước mắm, 30ml nước cốt chanh, 30ml tương ớt, 30gr ớt sa tế, 20gr tôm khô, 20gr ớt băm, 10g ớt bột, 50gr tóp mỡ, 40g hành lá cắt nhỏ, cuối cùng cho vào 30ml nước lọc và nấu ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *