Nhà không có lò nướng thì làm bánh kem, bánh sinh nhật được không? Thử ngay 10 cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng đơn giản tại nhà nhé.
Bạn đang muốn tự tay làm bánh sinh nhật dành tặng bạn bè, người thân? Cùng Blogtonghop24h.edu.vn xem ngay 10 cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng đơn giản tại nhà.
Bạn đang đọc: 10 cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng đơn giản tại nhà
Cách làm bánh kem sinh nhật bằng lò vi sóng
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng
- 140g bột mì đa dụng
- 35g bột cacao
- 4g bột nở
- 75g đường
- 4g baking soda
- 240ml whipping cream (kem sữa tươi)
- 2 120ml sữa đặc
- 240ml sữa tươi có đường
- 2 muỗng canh nước đường
- 3 muỗng canh sốt socola
- Cherry ngâm
- 1 muỗng cà phê tinh chất socola
- 60ml dầu ăn
Mẹo hay: Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu làm bánh tại các cửa hàng của Blogtonghop24h.edu.vn, Bee Mart, Nhất Hương,…
Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng
Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng
Bước 1 Trộn bột làm bánh pancake
Bạn cho vào tô 120ml sữa đặc, 50ml dầu ăn cùng 60g đường sau đó khuấy đều tay để hỗn hợp sánh lại. Tiếp theo cho 140g bột mì, 4g baking soda, 4g bột nở và 25g bột ca cao lọc qua rây cho bột mịn rồi cho vào hỗn hợp trứng sữa, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Tiếp đó bạn cho từ từ vào hỗn hợp trên 240ml sữa tươi có đường rồi trộn đều đến khi bột mịn. Sau đó, bạn thêm vào 5ml tinh chất socola, trộn đều cho tinh chất hoà lẫn vào hỗn hợp bột.
Trộn bột làm bánh pancake
Bước 2 Rán bánh
Phần bột vừa trộn xong bạn chia thành 3 phần đều nhau để làm thành 3 lớp bánh. Tiếp đến bạn đặt chảo chống dính lên bếp làm nóng, phết đều dầu ăn lên chảo rồi đổ hỗn hợp bột vào, tráng bột đều mặt chảo và đậy nắp lại.
Rán bột trong 5 – 7 phút ở lửa nhỏ thì mở ra kiểm tra, khi bột đã săn mặt thì trở mặt và rán thêm 2 phút nữa là xong. Tiếp tục làm tương tự với 2 phần bột còn lại.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá lồ ồ chiên nước mắm đậm đà, thơm lừng, ăn cơm cực ngon
Rán bánhBước 3 Đánh bông whipping cream
Bạn cho vào tô 240ml whipping cream (kem sữa tươi), 15g đường, 10g bột cacao rồi dùng máy đánh trứng đánh trong 2 phút ở tốc độ vừa sau đó đánh thêm 2 phút nữa ở tốc độ cao đến khi bông cứng, nhấc que đánh lên thấy hỗn hợp tạo chóp đứng là được. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem.
Đánh bông whipping cream
Bước 4 Xếp bánh và phủ kem
Tiếp đến bạn xếp chồng 3 lớp bánh lên nhau, nếu bánh chưa đều thì bạn đặt một chiếc đĩa có đường kính nhỏ hơn đường kính của lớp bánh bé nhất rồi cắt lại cho bánh đều nhau.
Tiếp theo, bạn đặt lớp bánh đầu tiên lên mặt phẳng, phết một lớp nước đường mỏng lên rồi bắt một lớp kem tươi lên đều mặt bánh rồi đặt lớp bánh thứ 2 lên và thực hiện tương tự.
Sau khi đặt lớp bánh cuối cùng lên thì bạn phủ kem tươi kín toàn bộ chiếc bánh, dùng dao chà láng khắp chiếc bánh. Cuối cùng bạn rưới 3 muỗng canh sốt socola lên mặt bánh và bắt thêm vài viên kem nhỏ xung quanh, đặt trái cherry ngâm lên trên là hoàn thành.
Xếp bánh và phủ kem
Bước 5 Thành phẩm
Bánh có phần cốt bánh mềm ẩm, xốp, ngọt thanh và đắng nhẹ xen lẫn vị béo ngậy giữa các tầng bánh. Bánh thực hiện vô cùng đơn giản và lại rất ngon miệng, phù hợp với mọi đối tượng.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn công thức làm bánh su mini siêu dễ, béo ngậy bất ngờ
Thành phẩm