Bí đỏ là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, ngoài dùng làm các món mặn còn thường được dùng làm món ngọt như làm bánh hay nấu chè. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học 4 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà.
Mùa hè nóng nực bạn cần giải nhiệt nhưng vẫn phải bổ dưỡng và thanh mát thì tại sao không chọn nấu chè bí đỏ vừa dinh dưỡng, vừa ngọt mát nhỉ. Cùng vào bếp và thử ngay 4 cách nấu chè bí đỏ ngon, dễ làm ngay tại nhà từ Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: 4 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà
Chè bí đỏ đậu xanh
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh
- Bí đỏ hồ lô : 350 gr
- Đậu xanh: 50 gr
- Đường: 100-150 gr
- Muối: 1 gr
- Nếp: 40 gr
- Nước cốt dừa: 150 ml
- Bột năng: 2 muỗng cà phê.
- Vani
Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh
Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.
Đậu xanh và nếp vo sạch ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu chè bí đỏ đậu xanh
Cho 1.5 lít nước nấu sôi, sau đó cho nếp và đậu xanh vào nấu cho mềm. (Nấu trong 20 phút thì bạn kiểm tra xem nếp và đậu đã mềm chưa, nếu chưa thì nấu thêm 10 phút nữa).
Sau khi nếp và đậu mềm thì cho bí đỏ vào nấu thêm 10 phút. Sau 10 phút cho thêm 100gr đường và 1 ống vani vào. (Bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị của mình nhé). Nấu thêm trong 5 phút thì cho 1gr muối vào rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm đậu bắp xào dầu hào dân dã, dễ làm
Nấu chè bí đỏ đậu xanhBước 3 Nấu nước cốt dừa
Cho 150ml nước cốt dừa vào nồi nấu với lửa nhỏ, không để nước cốt quá sôi. Khi nước cốt dừa sôi li ti thì cho 50gr đường.
Hòa tan 50gr bột năng với 50 ml nước, sau đó cho hỗn hợp vào nồi nước cốt đang nóng, khuấy đều cho đến khi nước cốt sệt lại thì tắt bếp.
Nấu nước cốt dừa
Bạn cho chè ra chén và thêm một chút nước cốt dừa lên phía trên (có thể thêm nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của từng người) và thưởng thức thôi.
Bước 4 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Công thức làm mắm cá chét chưng ba rọi ngon đậm đà
Chè bí đỏ đậu xanhHương vị ngọt thanh, bí đỏ và đậu xanh thì bùi bùi dẻo dẻo ăn cùng với nước cốt dừa ngọt ngọt béo ngậy thì còn gì bằng. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể thêm vài viên đá vào ăn chung cũng vẫn ngon nhé. Đừng quên xem thêm các làm chè đậu xanh nữa nhé!