Cách làm tôm sữa sốt Thái đậm đà, ăn ngon khó cưỡng

Cách làm tôm sữa sốt Thái đậm đà, ăn ngon khó cưỡng

Tôm sữa sốt Thái là món ăn có hương vị làm xiêu lòng thực khách. Hôm nay cùng tìm hiểu cách làm tôm sữa sốt Thái chuẩn vị nhà hàng và ăn ngon hết ý ngay sau đây nhé!

Cách làm tôm sữa sốt Thái đậm đà, ăn ngon khó cưỡng

Bạn đang đọc: Cách làm tôm sữa sốt Thái đậm đà, ăn ngon khó cưỡng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
1 người

Tôm sữa sốt Thái là món ăn dành cho những ai yêu thích ẩm thực Thái. Chỉ bước đơn giản, bạn đã có ngay món mì chuẩn vị để thưởng thức rồi. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu làm tôm sữa sốt Thái

  • 300gr tôm
  • 50ml nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Tỏi băm
  • Hành lá, hành tây, ngò rí
  • Gia vị: bơ, hạt nêm, đường, sốt Mayonnaise, gia vị lẩu Thái Aji-Quick

Mẹo hay 
– Để chọn được tôm tươi ngon thì bạn cần chọn những con không bị nhũn, ngửi không có mùi tanh, không bị chảy nhớt. Ngoài ra lớp vỏ ngoài có màu óng ánh, tươi mới, phần chân và đuôi tôm không bị chuyển màu đen hoặc tách ra khỏi thân.

Cách làm tôm sữa sốt Thái đậm đà, ăn ngon khó cưỡngNguyên liệu làm tôm sữa sốt Thái

Cách làm món tôm sữa sốt Thái

Bước 1 Sơ chế và ướp tôm

Tôm sau khi bạn rửa sạch và cắt bỏ phần đầu, lấy chỉ lưng và bóc vỏ, để lại phần đuôi.

Sau đó bạn ướp tôm với 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh gia vị lẩu Thái Aji-Quick, rồi trộn đều.

Cách làm tôm sữa sốt Thái đậm đà, ăn ngon khó cưỡngSơ chế và ướp tôm

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Với hành lá và ngò rí, bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước và thái nhỏ. Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Cách làm tôm sữa sốt Thái đậm đà, ăn ngon khó cưỡngSơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 3 Xào tôm hành tây

Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, thêm bơ vào, đợi bơ tan thì cho tỏi băm vào phi thơm. Thấy tỏi dâỵ mùi thì cho tôm vào đảo sơ rồi thêm hành tây vào.

Bạn xào đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp, cho ra dĩa.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 5 cách làm bánh lọt thơm ngon, béo ngậy tại nhà

Cách làm tôm sữa sốt Thái đậm đà, ăn ngon khó cưỡngXào tôm hành tây

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Bạn bắc nồi lên bếp, cho bơ vào đun cho tan. Sau đó cho đầu hành vào phi thơm.

Tiếp đến cho 200ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh gia vị lẩu Thái Aji-Quick, 50g sốt Mayonnaise, 50ml nước cốt dừa vào đảo đều. Đun đến khi nước sôi thì cho tôm vào đun sôi.

Cuối cùng rắc hành ngò lên trên là hoàn thành.

Cách làm tôm sữa sốt Thái đậm đà, ăn ngon khó cưỡngHoàn thành món ăn

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món tôm sữa sốt Thái đã hoàn thành. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay. Nếu đang bạn tìm món ngon để đối vị thì có thể thử ngay cách làm này nhé!

Cách làm tôm sữa sốt Thái đậm đà, ăn ngon khó cưỡngThành phẩm món tôm sữa sốt Thái

Thưởng thức

Tôm sữa sốt Thái sau khi hoàn thành trông vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được nước dùng béo thơm, lạ miệng cùng thịt tôm dai ngọt. Tất cả hoà quyện tạo nên món ngon cực kì khó cưỡng. Vào cuối tuần hãy chiêu đãi cả nhà với món ngon này nhé!

Cách làm tôm sữa sốt Thái đậm đà, ăn ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Đãi cả nhà với món lẩu riêu cua biển chua chua ngọt ngọt, thơm ngon, hấp dẫn

Tôm sữa sốt Thái

Trên đây là công thức làm tôm sữa sốt Thái mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại bài viết này và trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!

Xem clip Tiktok làm tôm sữa sốt Thái:

‘>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *