Bầu hay giò thủ đều là những món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Nhưng bạn đã từng thử qua món Bầu xào giò thủ chưa? Chưa thì vào bếp làm thử ngay nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bầu xào giò thủ đổi vị bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Những món ăn đơn giản từ những thứ đơn giản nhưng lại làm cho bữa cơm gia đình trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ cho các bạn cách nấu món Bầu xào giò thủ siêu tốn cơm nhé!
Nguyên liệu làm món bầu xào giò thủ
- Bầu non 400g
- Giò thủ 100g
- Nấm hương khô 5 tai
- Ớt sừng 1 trái
- Rau húng quế 1 nhánh
- Hành tỏi băm
- Hạt nêm Aji-ngon Heo
- Bột ngọt Aji-no-moto
- Nước tương Phú sĩ
- Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon Heo, Bột ngọt Aji-no-moto, Nước tương Phú sĩ,…
Mẹo hay: Ta nên chọn những quả bầu tươi và cứng cáp. Nước tương Phú sĩ là nguyên liệu quan trọng giúp món ăn thơm và ngon hơn. Đặc biệt, bầu để nguyên vỏ ăn sẽ ngọt và giòn hơn, các loại gia vị nên cắt nhuyễn để khi nấu chín nhanh và thấm đều gia vị.
Nguyên liệu làm món Bầu xào giò thủ
Cách làm Bầu xào giò thủ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bầu sau khi được chọn đem rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Lưu ý: Bầu nên để cả vỏ khi nấu sẽ giòn và ngọt hơn.
Tiến hành cắt nhuyễn: Nấm đông cô bạn ngâm khoảng 2 tiếng cho nở, sau đó cắt nhỏ. Rau húng quế rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng cắt bỏ hạt.
Giò thủ chuẩn bị từ trước đem cắt miếng dày khoảng 1 lóng tay.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Làm bầu xào giò thủ
Đem tất cả nguyên liệu đã được sơ chế xong ở trên, ta tiến hành chế biến món ăn.
Cho dầu ăn vào chảo sau đó cho hành khô vào phi thơm.
Bạn cho nấm vào xào nấm lẫn với bầu khoảng 10 phút với lửa lớn.
Kế đến nêm thêm 1.5 muỗng hạt nêm, ½ muỗng cafe đường, ½ muỗng bột ngọt Aji-no-moto.
Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào và đảo đều khoảng 15 phút đến khi các nguyên liệu chín.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm mì Ý bơ tỏi chuẩn vị nhà hàng, ăn ngon hết ý
Cho các nguyên liệu vào chế biếnBước 3 Thành phẩm
Món bầu xào giò thủ đã hoàn thành ta tiến hành cho ra đĩa và trang trí, thêm một chút hạt tiêu tạo mùi vị nồng kích thích vị giác. Vậy là ta đã hoàn thành xong món ăn vô cùng đơn giản, tiết kiệm rồi!
Thành phẩm
Thưởng thức
Bầu xào chín tới vẫn còn nguyên vị thơm thơm, ngọt ngọt quyện với giò thủ thấm vị dai giòn sựt sựt ăn với cơm trắng thì hết ý. Bữa cơm gia đình mà có món này đảm bảo vô cùng tốn cơm nha, đặc biệt là các anh bố sẽ rất khoái.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu trà xanh hoa anh đào cho đêm trăng thêm sắc màu
Thưởng thứcVừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã chia sẻ cho bạn công thức nấu món Bầu xào giò thủ vô cùng thơm ngon, dễ làm và tiết kiệm chi phí. Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa cơm ngon. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên theo dõi ở những bài viết tiếp theo nhé!