Chè hạt sen vừa thơm mát, bùi bùi, kết hợp với các loại nguyên liệu khác như đậu nành, nhãn,… thì còn gì tuyệt vời hơn nữa cho một bát chè giải nhiệt, bổ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu chè hạt sen nhé!
Chè hạt sen vốn là một món ăn hoàng cung và rất được các vua chúa yêu thích. Món chè không chỉ có hương vị thơm ngon, mát lành mà còn có rất nhiều công dụng hỗ trợ cho sức khỏe như: Làm đẹp, chống lão hóa da, bồi bổ sức khỏe. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu 3 cách nấu chè hạt sen ngon tuyệt này nhé!
Bạn đang đọc: 5 cách nấu chè hạt sen thanh mát cực đơn giản tại nhà
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm mì udon cà ri chuẩn vị nhà hàng Nhật
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo hến giữ ấm cho ngày mưa
Chè hạt senCông dụng của chè hạt sen:
Hạt sen có hàm lượng calo cao nên đảm bảo cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể. Hơn nữa, vitamin nhóm B, C, gluxit, protid trong hạt sen hỗ trợ điều trị chứng đau đầu, đau nửa đầu.
Chè hạt sen còn được xem là món ăn an thai tốt, làm giảm nguy cơ sảy thai và kích thích sự phát triển của thai nhi về não bộ. Bên cạnh đó, trẻ nhỏ ăn chè hạt sen còn giúp hệ tiêu hóa khỏe, ngủ ngon và cung cấp lượng canxi và protein cần thiết.
Bên cạnh đó, món ăn thanh nhiệt này còn giúp ngăn ngừa mụn nhọt, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị tiểu đường, bảo vệ sức khỏe răng miệng và dạ dày cực kỳ hiệu quả.